Tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả, hai ông bà là CCB, lại luôn đau yếu nhưng đều phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia các đoàn thể và công tác xã hội. Nêu gương sáng trong tổ dân phố và Chi hội CCB về xây dựng gia đình văn hoá, tích cực lao động sản xuất, nuôi dạy các con ngoan, trưởng thành.
Một ngày cuối năm 2017, trên đường đi chợ sắm Tết, bà nhặt được một chiếc ví da của ai đó đánh rơi. Bà liền mang về nhà ông Tổ trưởng dân phố trình báo, tìm người đánh rơi để trả lại. Trong ví có số tiền hơn 7 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân của một người đàn ông từ Quảng Bình ra thăm người thân. Sau khi thông báo trên loa truyền thanh, người mất ví đã liên lạc và nhận lại đầy đủ số tiền cùng các giấy tờ trong ví. Họ cảm ơn và muốn gửi lại bà chút quà nhưng bà từ chối và nói:

  • Đây là việc nhỏ mỗi người nên làm. Ồng mất ví chắc lo lắng và buồn lắm. Tôi nhặt được và trả lại, là mang niềm vui cho ông cũng là mang niềm vui cho mình và mọi người.
    Việc làm của CCB Trương Thị Các được bà con trong tổ dân phố 13, phường Phúc Lợi ghi nhận và khen ngợi; xứng đáng là tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
    Văn Thi