Đồng chí Lê Hồng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội:
“Hằng năm, Thủ đô Hà Nội đóng góp trên 10% tổng đầu tư xã hội, trên 9% kim ngạch xuất khẩu và 14,5% tổng thu ngân sách quốc gia. Đời sống nhân dân được đảm bảo, thu nhập bình quân đầu người đạt 52,3 triệu đồng/năm (năm 2013). Diện mạo đô thị phát triển ngày càng văn minh, hiện đại. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, khoảng cách phát triển giữa nông thôn và đô thị thu hẹp. Trong bối cảnh quốc tế và khu vực diễn biến phức tạp, thành phố luôn bảo đảm ổn định chính trị; quốc phòng-an ninh được củng cố vững chắc, giữ vững trật tự, an toàn xã hội. Thành quả đó là công sức, trí tuệ của cả hệ thống chính trị, của toàn thể nhân dân Thủ đô; trong đó có đóng góp quan trọng của Phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” của cán bộ, hội viên CCB thành phố...!
Đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh:**
“Hội CCB thành phố đã phát huy truyền thống, bản chất Bộ đội Cụ Hồ, tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, xây dựng chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN; thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của hội viên CCB; xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, gia đình CCB, hội viên gương mẫu; tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; tận dụng và phát huy hiệu quả sự ưu đãi của Nhà nước, phát triển kinh tế làm giàu chính đáng, giúp nhau vươn lên thoát nghèo. Từ kết quả và sự lan tỏa của Phong trào thi đua yêu nước CCB Việt Nam, càng khẳng định vị thế của tổ chức, đoàn thể chính trị-xã hội: Hội CCB thành phố thực sự là chỗ dựa đáng tin của Thành ủy, UBND”.
Đồng chí Lương Ngọc Bính- Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình:

“Từ Đại hội thi đua yêu nước "CCB gương mẫu" lần thứ IV đến nay, các cấp Hội CCB trong tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, phối hợp chặt chẽ với Mặt trận và các đoàn thể nhân dân triển khai sâu rộng, khá toàn diện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước với nội dung, hình thức phong phú, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Hội và của tỉnh nhà.
Có thể khẳng định rằng; chất lượng, hiệu quả và sức lan tỏa của các phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội qua đã góp phần quan trọng vào thành quả chung của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Vai trò và uy tín của Hội Cựu chiến binh trong tỉnh ngày càng được nâng cao, xứng đáng là lực lượng chính trị quan trọng, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh.
Với những thành tích nổi bật, nhiều tập thể, cá nhân Hội CCB các cấp đã được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, T.Ư Hội, UBND tỉnh tặng nhiều phần thưởng cao quý, đặc biệt, năm 2014, Huân chương Độc lập hạng ba mà Chủ tịch nước tặng Hội CCB tỉnh Quảng Bình là nguồn cổ vũ, động viên lớn lao để các cấp Hội tiếp tục nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao hơn trong thời gian tới”.
Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang:

“Hội CCB tỉnh nhà đã xây dựng được hệ thống tổ chức vững mạnh, rộng khắp với hơn 25 nghìn hội viên, sinh hoạt trong 195 tổ chức cơ sở hội ở các đơn vị, địa phương. Hội có một đội ngũ cán bộ được rèn luyện, thử thách trong đấu tranh cách mạng và không ngừng được bồi dưỡng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, kiến thức, có thêm nhiều kinh nghiệm mới trong quá trình xây dựng và hoạt động Hội của mình… Với trách nhiệm và tình cảm của thế hệ đi trước, các cấp Hội đã phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh niên và các đoàn thể tích cực giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, định hướng lý tưởng cách mạng và hoài bảo cho thế hệ trẻ. Với những đóng góp trên, Hội CCB tỉnh vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì, được T.Ư Hội và tỉnh nhà tặng nhiều cờ thi đua và bằng khen.
Những kết quả đạt được trong thời gian qua là đáng trân trọng. Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích tiến bộ , sự cống hiến to lớn của các cấp Hội và toàn thể hội viên Hội CCB tỉnh Kiên Giang; biểu dương các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể đã quan tâm phối hợp, tạo điều kiện giúp đỡ các cấp Hội CCB hoàn thành nhiệm vụ”.
Đồng chí Dương Văn Trang - Phó bí thư Tỉnh ủy tỉnh Gia Lai:

“Nhìn lại phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua, chúng ta tự hào và trân trọng về những thành tích đã đạt được của phong trào thi đua “CCB gương mẫu” đã góp sức cùng Đảng bộ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội; đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, nhất là phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội và xây dựng hệ thống chính trị tỉnh nhà; nhiều phong trào đi vào cuộc sống, phát triển kinh tế trang trại, giải quyết việc làm cho người lao động, nuôi dạy con cháu và các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Đặc biệt với Phong trào “CCB sản xuất, kinh doanh giỏi” đã kéo tỷ lệ hộ nghèo trong CCB giảm nhanh; hộ khá, hộ giàu tăng nhiều so với trước.
CCB tỉnh có gần 6.000 hội viên tham gia công tác trong cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp trong 5 năm qua; các cấp Hội đã duy trì 670 tổ công tác với hơn 8.200 hội viên trung kiên thường xuyên xuống các thôn, làng trọng điểm tham gia tuyên truyền, vận động quần chúng; phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động chống phá của các thế lực phản động trong các tổ chức “Tin lành Đề Ga”, “tà đạo Hà Mòn” đã phần nào nói lên những đóng góp to lớn, quan trọng của phong trào thi đua “CCB gương mẫu” đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà”.
Đồng chí Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng:

“Qua 5 năm thực hiện phong trào “CCB gương mẫu”, đến nay toàn thành phố có 190 doanh nghiệp, 22 HTX, 166 tổ hợp tác, 312 trang trại, 937 gia trại của CCB hoặc hoặc do CCB làm chủ đã tạo việc làm cho trên 11.000 lao động là thương, bệnh binh, CCB, CQN… mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội tích cực. Với nhiều cách làm hay, sáng tạo, đa dạng và phong phú, các cấp Hội đã tích cực huy động nhiều nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực từ xã hội hoá để hỗ trợ xóa các hộ CCB nghèo. Hiện nay TP Hải Phòng là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về việc xoá nghèo cho CCB.
Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” hiến kế, góp công xây dựng nông thôn mới đã hưởng ứng tích cực chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới 8,936 tỷ đồng và 37.982 ngày công, 165.087m2 đất trị giá hàng chục tỷ đồng từ nguồn đóng góp của các hội viên CCB và gia đình. Hội CCB tích cực tham gia phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng khu dân cư văn hoá, chỉnh trang đô thị, vận động nhân dân trả đất, hiến đất mở rộng ngõ, xây dựng khu phố văn minh sạch, đẹp. Cuộc vận động “Vì Trường Sa thân yêu” năm 2014 của cán bộ, hội viên đã đóng góp vào Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” của thành phố gần 2 tỷ đồng. Chương trình “Vì màu xanh trên đảo tiền tiêu” chỉ trong 2 năm 2012-2013 đã triển khai trồng được 55.000 cây trên huyện đảo Bạch Long Vỹ…”
Đồng chí Trần Thọ - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng:

“...Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố luôn trân trọng, biết ơn và đánh giá cao những đóng góp to lớn của các cấp Hội, các thế hệ CCB thành phố. Là những người được tôi luyện, trưởng thành trong các cuộc chiến tranh đầy gian khổ, hi sinh, với bề dày truyền thống và những thành tích, những đóng góp xứng đáng của mình, tôi tin tưởng rằng Hội CCB thành phố sẽ tạo ra những động lực mới, quyết tâm mới, khí thế mới trong các mặt công tác Hội và Phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu”. Trong năm 2015, bên cạnh thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, Hội cần tập trung mọi nỗ lực xóa hết hộ nghèo một cách bền vững, tăng nhanh hộ khá, tăng nhiều hộ CCB giàu, tích cực trong công tác giáo dục thế hệ trẻ, giáo dục, cảm hóa thanh, thiếu niên chậm tiến, nòng cốt trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, góp phần vào công cuộc xây dựng TP Đà Nẵng ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, xứng đáng với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ”.
Đồng chí Hoàng Xuân Nguyên - Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái”

“Các phong trào thi đua của CCB tỉnh nhà trong 5 năm qua đã có nhiều đổi mới cả về nội dung và phương pháp; có nhiều phong trào thi đua đạt chất lượng và hiệu quả cao, lan tỏa sâu rộng trong các cấp Hội, có tác dụng thúc đẩy phong trào thi đua của toàn tỉnh như: Phong trào thi đua phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, góp phần xây dựng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở. Các Phong trào thi đua “Giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững”, để nâng cao đời sống cho các gia đình hội viên CCB nghèo; “Ngày vì đồng đội”, giúp nhau xóa nhà tạm, nhà dột nát, đậm tính nhân văn của Bộ đội Cụ Hồ... Hội CCB các cấp tiếp tục góp phần giáo dục truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cho thế hệ thanh niên tỉnh Yên Bái; đây là việc làm đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của CCB là thế hệ cha anh đối với thế hệ tre”.
Đồng chí Nguyễn Minh - quyền Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ngãi:

“...Với bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, 5 năm qua, các cấp Hội, hội viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị địa phương, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Hội, của cấp uỷ, chính quyền giao phó. Trong những năm tới, Hội cần quán triệt sâu sắc tư tưởng về thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Hội CCB Việt Nam về công tác thi đua-khen thưởng, tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác này, gắn Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, làm cho phong trào thi đua thật sự trở thành ý thức tự giác, thiết thực, thường xuyên trong mỗi cấp Hội, hội viên. Thi đua phải bám sát nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển KTXH của tỉnh. Tập trung xây dựng Hội vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, tổ chức, tích cực tham gia và nâng cao hiệu quả giám sát, phản biện xã hội, cùng MTTQ, các đoàn thể góp ý xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân, đẩy mạnh công tác giúp nhau xóa nghèo, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống hội viên, nòng cốt trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sồng văn hoá khu dân cư, làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội. Hội phải thật sự là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh”.
Đồng chí Trần Ngọc Tam - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre:

“Có thể khẳng định rằng, 25 năm qua nhờ làm tốt công tác chính trị tư tưởng nên đại bộ phận cán bộ, hội viên CCB Bến Tre luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, vững vàng về chính trị, kiên định mục tiêu, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên quyết đấu tranh với những luận điệu sai trái và âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch...
Thế mạnh của Hội CCB là lớp người có uy tín với nhân dân, là những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc và xây dựng đất nước, tiêu biểu cho ý thức cần, kiệm, giản dị, khiêm tốn, có lòng vị tha cao cả và hết lòng chăm lo hạnh phúc cho mọi người. Tiếng nói và ý kiến của Hội luôn được các cấp uỷ Đảng lắng nghe và xem trọng. Tiếp tục thực hiện Phong trào thi đua “Đồng khởi mới”, gắn với Phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, thiết thực, hiệu quả, bám sát nhiệm vụ chính trị của Hội, nhiệm vụ trọng tâm của từng cấp Hội. Qua phong trào thi đua “CCB gương mẫu” đã xuất hiện nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả và có sức lan tỏa các mô hình như: Lập bàn thờ Tổ quốc; CLB giúp nhau thoát nghèo; 5+1; mô hình tổ chức trao quân trang cho tân binh; tổ chức ngày Hội quốc phòng toàn dân; cảm hoá, giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng...
Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó bí thư Tỉnh ủy tỉnh Lạng Sơn:

“Phong trào thi đua đã thúc đẩy các tổ chức Hội và hội viên hăng hái tham gia phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh ở địa phương. Cán bộ, hội viên gương mẫu thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động.
Hội đã phối hợp chặt chẽ với công an tuyên truyền, vận động nhân dân và CCB thực hiện tốt phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội. Phối hợp với cơ quan quân sự thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giải quyết những tồn đọng sau chiến tranh, thực hiện tốt công tác tuyển quân, giáo dục quốc phòng, diễn tập khu vực phòng thủ... Cùng với Bộ đội biên phòng tỉnh tham gia quản lý địa bàn biên giới và chủ quyền an ninh quốc gia, thực hiện tốt các hoạt động đối ngoại nhân dân. Đồng thời, các cấp Hội đã phối hợp với các ngành tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống HIV/AIDS.
Có thể khẳng định phong trào Thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” thật sự là động lực thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần tích cực vào thực hiện phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng an ninh ở địa phương”.
Đồng chí Hoàng Văn Hoằng - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa:

**“5 năm qua, Phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” của Hội CCB tỉnh Thanh Hóa đã được phát động, duy trì thường xuyên, liên tục, đều khắp và phát triển sâu rộng; tiếp tục khơi dậy và phát huy tiềm năng, thế mạnh của các thế hệ CCB; động viên, cổ vũ các tổ chức Hội và hội viên vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao chất lượng cuộc sống cho CCB và nhân dân.
Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của địa phương, đội ngũ cán bộ Hội đã luôn bám sát cơ sở, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên và nhân dân, tích cực tuyên truyền nội dung các văn bản pháp luật, các chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến CCB, như: Công tác dồn điền đổi thửa; đền bù đất đai, giải phóng mặt bằng; bảo vệ tài nguyên, môi trường; phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; các chế độ, chính sách đối với CCB; tổng rà soát chế độ, chính sách người có công...
Cùng với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, phong trào thi đua “CCB gương mẫu” đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trở thành động lực động viên, khích lệ cán bộ, hội viên CCB trong toàn tỉnh, tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đồng lòng, chung sức cùng Đảng bộ, lực lượng vũ trang trong tỉnh phấn đấu xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh tiên tiến vào năm 2020”.