Theo ông Hùng, để làm tốt công tác VSATTP, cần có biện pháp đồng bộ, thiết thực. Một là, tiếp tục tuyên tuyền sâu rộng Pháp lệnh VSATTP; về phòng chống dịch bệnh qua đường ăn uống, nhất là dịch tiêu chảy trong các tầng lớp nhân dân. Hai là, tổ chức lại sản xuất để bảo đảm chất lượng thực phẩm cho người tiêu dùng; xây dựng vùng sản xuất thực phẩm chăn nuôi, trồng trọt ăn toàn. Ba là, thường xuyên giám sát chặt chẽ việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y; thanh tra, kiểm tra và cấp chứng chỉ về thực phảm an toàn cho các loại hàng hoá nông sản, thuỷ sản… Bốn là, tăng cường kiểm tra mức tồn dư hoá chất độc hại, thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng kháng sinh, kim loại nặng trong các thực phẩm. Năm là, sự phối hợp chặt chẽ làm việc hiệu quả giữa lực lượng quản lý thị trường với Công an và các lực lượng khác trên địa bàn kiểm soát các chủ hàng, ngăn chặn các loại thực phẩm nhập lậu qua biên giới. Sáu là, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm để xử lý kịp thời, nghiêm minh đối với cá nhân, cơ sở vi phạm VSATTP.
Đỗ Tất Thắng (Tổng hợp)