Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai Hồ Thanh Sơn phát biểu tại hội nghị

Ngày 07.6.2024, tại KDL Vườn Xoài (Đồng Nai), Cụm thi đua số 10 gồm các Hội CCB của các tỉnh, thành Đông Nam Bộ đã tổ chức sơ kết phong trào thi đua “cựu chiến binh gương mẫu” 6 tháng đầu năm 2024.

Tham dự hội nghị lần này, có đầy đủ các lãnh đạo là Chủ tịch, Phó chủ tịch các Hội CCB tỉnh thành trong Cụm như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Lâm Đồng, Long An, Bình Thuận, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai và Bình Phước. Đơn vị Hội Đồng Nai đăng cai tổ chức và Hội CCB Bình Phước – Cụm trưởng chủ trì hội nghị.

Chủ tịch Hội CCB Tỉnh Bình Phước – Huỳnh Văn Nước Cụm trưởng Cụm 10

6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị trong cụm đều nỗ lực quyết tâm vượt khó, thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo được hình thành phù hợp đặc điểm thực tiễn của từng địa phương nên đã thúc đẩy phong trào thực sự trở thành động lực của mỗi cán bộ, hội viên CCB thi đua hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ.

Ông Huỳnh Văn Nước – Chủ tịch Hội CCB Bình Phước, Cụm trưởng Cụm 10 cho biết: Trong 6 tháng qua đã kết nạp được trên 3700 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn cụm là 239.011 hội viên, trong đó có 77 ngàn hội viên là đảng viên (32,2%). Phong trào thi đua xóa nhà tạm-giảm hộ nghèo và làm giàu hợp pháp nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng của CCB, phong trào đền ơn đáp nghĩa… Trong cụm đã vận động cán bộ, hội viên đóng góp xây dựng “Quỹ đồng đội” được trên 490 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này đã giúp cho hàng ngàn hội viên vay để sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống…

Phong trào đã vận động được tiền từ nhiều nguồn và đã xây dựng, tặng cho hội viên 126 căn nhà “Nhà nghĩa tình cựu chiến binh” với tổng trị giá gần 10 tỷ đồng, đồng thời sửa chữa nâng cấp 68 căn nhà với chi phí 1,8 tỷ đồng.

Đến tham dự tại hội nghị, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai - Hồ Thanh Sơn đã phát biểu: phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu là một phong trào quan trọng của địa phương, đã luôn kết hợp chặt chẽ các cuộc vận động, và các phong trào thi đua khác của địa phương.  Với phương châm đoàn kết, gương mẫu, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả, hoạt động hội luôn bám sát các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát huy tốt bản chất bộ đội Cụ Hồ, Hội CCB thực sự là lực lượng chính trị nòng cốt tham gia bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân trên địa bàn.

Tại hội nghị, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Đồng Nai, Nguyễn Văn Phơi cho biết: ngoài việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của hội, điểm mới năm 2024 là thường trực tỉnh hội đã lựa chọn đơn vị Thành phố Biên Hòa làm điểm phát động phong trào, Hội Biên Hòa đã tổ chức mời các địa phương trong tỉnh về tham gia trực tiếp, trao đổi tình hình thực trạng của từng địa phương, từng cơ quan để phát động phong trào có chiều sâu, hiệu quả cao.

Đoàn Cụm 10 viếng và dâng hương tại Văn Miếu Trấn Biên (Biên Hòa-Đồng Nai)

Được biết, trong buổi sáng cùng ngày đại biểu các đoàn 9 tỉnh thành, đã đến viếng và dâng hương tại Văn Miếu Trấn Biên tại Phường Bửu Long – Thành phố Biên Hòa. Hội nghị đã kết thúc cùng ngày.

Lê Thanh Hoàng