Trao nhà "Nghĩa tình đồng đội" tặng CCB Trịnh Đình Ninh.

Tham gia chuyến công tác của Hội Cựu chiến binh (CCB) Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Hội CCB Hành chính-Tổng hợp (thuộc Hội CCB Văn phòng Trung ương Đảng) đi thăm hỏi, tặng quà, tặng nhà “Nghĩa tình đồng đội”, tôi đã được chứng kiến niềm hạnh phúc của các CCB gặp hoàn cảnh khó khăn khi được hỗ trợ để xây dựng những căn nhà mới khang trang.

Men theo con đường làng nhỏ quanh co, dưới cái nắng hè oi ả, chúng tôi đến ngôi nhà của CCB Trịnh Đình Ninh (61 tuổi) ở thôn 1, xã Yên Bái, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Được biết, CCB Trịnh Đình Ninh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Trước kia, cả gia đình ông phải sống trong căn nhà cũ nát, thiếu an toàn. Vì thế, có được ngôi nhà mới là mơ ước của ông và cả gia đình bấy lâu nay. Khi biết mình được hỗ trợ tiền để xây nhà mới,  ông mừng rơi nước mắt. Sau hơn 2 tháng tích cực thi công, căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” khang trang có tổng kinh phí xây dựng 150 triệu đồng đã hoàn thành. Trong đó, Hội CCB PVN và Hội CCB Hành chính-Tổng hợp hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, phần kinh phí còn lại do địa phương và gia đình đóng góp xây dựng.

Trong không khí đầm ấm của tình đồng chí, đồng đội bên ngôi nhà vừa khánh thành, CCB Trịnh Đình Ninh rưng rưng cảm động, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Hội CCB PVN và Hội CCB Hành chính-Tổng hợp đã góp phần dành cho gia đình ông một căn nhà tình nghĩa, để tuổi già của ông từ nay không còn phải lo cảnh mưa nắng. Ông Ninh hứa sẽ tiếp tục động viên con cháu giữ vững truyền thống cách mạng của gia đình, cùng bà con trong làng, trong xã tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với CCB Trịnh Đình Ninh, đoàn cũng đã khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tặng CCB Lê Thị Thọ (sinh năm 1940) tại thôn Bái Trại, xã Định Tăng, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Hoàn cảnh của CCB Lê Thị Thọ rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, sống đơn thân, không đủ điều kiện kinh tế xây, sửa nhà. Nhiều năm nay, bà Thọ phải sống trong căn nhà cũ nát. Với sự chung tay của hai hội CCB, bà Thọ giờ đã có thể yên tâm sống trong căn nhà mới chắc chắn hơn.

Đồng chí Lê Quang Toán, Chánh văn phòng Hội CCB PVN cho hay, nhờ các hoạt động an sinh xã hội, nghĩa tình đồng đội được thực hiện bền bỉ nhiều năm nay, Hội CCB PVN đã giúp đỡ nhiều CCB có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trong cả nước có cuộc sống tốt hơn. Trong thời gian tới, Hội CCB PVN sẽ tăng cường hơn nữa các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, qua đó, thể hiện sự tri ân tới các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập, hòa bình, thống nhất đất nước.

NGUYỄN VŨ