Ngày 6-5,  Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã  tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 8 gồm các huyện: Quốc Oai, Chương Mỹ, Thạch Thất (Hà Nội) để những người ứng cử báo cáo chương trình hành động trước cử tri và vận động bầu cử.

Trong buổi sáng, Hội nghị được thực hiện theo hình thức trực tiếp tại  Hội trường UBND huyện Quốc Oai và trực tuyến đến 21 điểm cầu các xã thị trấn đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Đơn vị bầu cử số 8  có 5 người ứng cử, gồm: Trung tướng Khuất Việt Dũng - Ủy viên Đảng đoàn,  Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội CCB Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; bà Hoàng Thị Mai Hương - Phó Trưởng phòng hạ tầng kỹ thuật, Sở xây dựng Thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khóa XIV, Ủy viên Hội Nữ trí thức Việt Nam, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Đại tá Lê Nhật Thành - Ủy viên Đảng ủy Cục An ninh nội địa, Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an; ông Hoàng Văn Tỉnh - Chuyên viên Phòng Dân tộc, UBND huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Tại hội nghị, các cử tri được nghe tiểu sử tóm tắt quá trình công tác của 5 ứng cử viên, nghe các ứng cử viên trình bày về chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV. Các ứng cử viên đều nêu cao tinh thần, trách nhiệm mong muốn sẽ thực hiện đầy đủ vai trò và trách nhiệm là cầu nối giữa người dân với quốc hội, thường xuyên nắm bắt, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng nhân dân và phản ánh trung thực những mong muốn chính đáng của người dân đến Quốc hội, góp phần bảo vệ lợi ích chính đáng của mọi người dân. Thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, lắng nghe ý kiến tâm tư của cử tri, nắm bắt cơ sở, phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của nhân dân, nghiên cứu các vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm, nhất là những khó khăn, vướng mắc trong cơ chế, chính sách đã và đang được thực hiện để đề xuất, kiến nghị với các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đồng chí ứng cử viên Khuất Việt Dũng cho biết, nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội, đồng chí sẽ tham gia đầy đủ các hoạt động của Quốc hội, đóng góp trí tuệ trong xây dựng pháp luật, giám sát tối cao và tham gia những vấn đề quan trọng của quốc gia. Bằng kiến thức, kinh nghiệm, tâm huyết của bản thân tập trung cho các lĩnh vực xây dựng tiềm lực quốc phòng, an ninh và lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc; kết hợp kinh tế với quốc phòng trong công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; xây dựng nông thôn mới, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn gắn với bảo vệ môi trường; quan tâm đến chính sách người có công, nâng cao đời sống cho CCB, nhất là CCB và gia đình chính sách đồng bào DTTS, người nghèo. Gắn bó mật thiết và thường xuyên tiếp xúc cử tri bằng nhiều hình thức để hiểu và phản ánh trung thực tâm tư, nguyện vọng, bức xúc, kiến nghị của cử tri tới Quốc hội. Giữ mối quan hệ chặt chẽ với chính quyền và cử tri địa phương để thường xuyên cập nhật tình hình, góp ý, kiến nghị với chính quyền các cấp về chính sách xây dựng địa phương phát triển theo hướng thông minh, hiện đại; đôn đốc các cơ quan liên quan giải quyết những vấn đề cử tri kiến nghị. Tham gia công tác xây dựng và giám sát việc thực thi pháp luật liên quan đến xây dựng Hội CCB các cấp vững mạnh, đủ sức hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân.

Hội nghị cũng được nghe các cử tri phát biểu, trao đổi với những người ứng cử. Các ý kiến bày tỏ mong muốn, những người ứng cử đại biểu Quốc hội nếu trúng cử sẽ thực hiện đúng nội dung chương trình hành động của mình đã đề ra, có những quyết sách thiết thực nhằm cải thiện đời sống cho người dân, giúp địa phương phát triển hơn nữa, đặc biệt về nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, giao thông.

Trong buổi chiều cùng ngày, những người ứng cử thuộc đơn vị bầu cử số 8 tiếp tục gặp gỡ và tiếp xúc cử tri tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

Hoàng Linh