Lễ khánh thành và bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho gia đình CCB Cấn Văn Trật.

Nhân dịp mừng đón Tết cổ truyền Quý Mão - 2023, công tác chăm sóc đời sống Người có công, gia đình chính sách luôn được Hội CCB Việt Nam chú trọng, coi đó là trách nhiệm, tình cảm, vinh dự của mỗi tổ chức, cá nhân nhằm tri ân những cống hiến, hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước, góp phần chăm lo để ai cũng được đón Tết ấm áp, đủ đầy.

Những món quà ấm tình đồng đội

Công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo được Hội CCB các cấp phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức đoàn thể thực hiện có hiệu quả, thiết thực, kịp thời. Những ngày cuối năm, đến trao quà Tết cho các gia đình chính sách, Người có công, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng là dịp để lãnh đạo các cấp Hội thăm hỏi tình hình sức khoẻ, đời sống kinh tế gia đình và lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, đồng thời động viên, khích lệ để gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2023, các cấp Hội CCB tỉnh Bắc Giang tặng hàng nghìn suất quà trị giá hơn 1,5 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách. Số tiền được trích từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” và do các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, hội viên CCB đóng góp. Tuy những phần quà Tết gửi tặng không quá lớn về giá trị vật chất nhưng trong đó chứa đựng sự quan tâm, đồng hành và chia sẻ của các cấp Hội và các tổ chức, cá nhân đối với Người có công, hội viên và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Hội CCB tỉnh Quảng Nam tổ chức hoạt động thăm, tặng quà Tết cho các gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn ở 18 huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh. Bên cạnh đó, các cấp Hội phối hợp với ngành, đoàn thể tại các địa phương tham gia sửa sang, vệ sinh nhà cửa cho một số gia đình hội viên; tổ chức sơn sửa, trồng hoa, chăm sóc phần mộ tại các Nghĩa trang liệt sĩ. Chỉ tính riêng tỉnh Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân và cán bộ, nhân viên thăm, tặng quà các đối tượng với tổng trị giá 110 triệu đồng.

Với trách nhiệm và tình cảm đồng chí, đồng đội, các cấp Hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc luôn chú trọng công tác hỗ trợ, chăm lo cho cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. Ngay từ đầu tháng 12-2022, Hội CCB các cấp triển khai nhiều hoạt động thiết thực; vận động cán bộ, hội viên và các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ quà Tết tặng cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn... Xuân Quý Mão - 2023, Hội CCB tỉnh trao hơn 300 suất quà (500.000 đồng/suất) tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, các cấp Hội tích cực tổ chức hoặc phối hợp với chính quyền địa phương, các đoàn thể tổ chức các chương trình văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, tạo sân chơi vui, khỏe, bổ ích, tạo không khí đón Tết sôi nổi, vui tươi...

Xuân ấm áp trong những ngôi nhà mới

Để có thêm nhiều hội viên được đón Xuân trong những ngôi nhà mới, khang trang, Hội CCB nhiều tỉnh, thành phố gấp rút đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện, xét duyệt hồ sơ hỗ trợ từ Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của T.Ư Hội, từ nguồn xã hội hóa để khánh thành nhà mới trước dịp Tết Nguyên đán...

Trước ngày Tết ông Công ông Táo, ngày 22 tháng Chạp, gia đình CCB Cấn Văn Trật ở thôn Mơ Nồng, xã Kim Quan, huyện Thạch Thất, T.P Hà Nội vui mừng được đón nhận ngôi nhà mới do Hội CCB Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam xây tặng. Căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” được xây kiên cố, khang trang, với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB Tập đoàn và Hội CCB Hành chính - Tổng hợp Văn phòng T.Ư Đảng hỗ trợ 50 triệu đồng, phần kinh phí còn lại do gia đình đóng góp xây dựng kết hợp với sự hỗ trợ hàng chục ngày công của cán bộ, hội viên, sự giúp đỡ của các đoàn thể - xã hội xã Kim Quan giúp công trình hoàn thành đảm bảo tiến độ, chất lượng. Trong niềm xúc động, CCB Cấn Văn Trật đã bày tỏ: “Từ nay gia đình không phải lo lắng mỗi khi mưa, nắng. Chúng tôi hứa sẽ tiếp tục giữ vững truyền thống cách mạng của gia đình, cùng cộng đồng tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc”.

Từ nguồn hỗ trợ 50 triệu đồng trích từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của T.Ư Hội CCB Việt Nam, sau hơn 7 tháng thi công, ngôi nhà mái bằng của gia đình CCB Diêm Đăng Vinh ở thôn Ngọc Sơn, xã Quỳnh Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang hoàn thành trước Tết Nguyên đán. Cũng được hỗ trợ xây nhà mới từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, CCB Trần Văn Đức, hơn 80 tuổi, ở xã Đại Tự, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc phấn khởi chia sẻ: “Để xây ngôi nhà, 50 triệu đồng không phải là lớn nếu xét về mặt kinh tế. Nhưng về mặt tinh thần, đây là sự động viên, khích lệ để gia đình tôi có động lực cố gắng, tôi vẫn nói với con ngôi nhà này được đặt những viên gạch đầu tiên từ sự hỗ trợ về cả mặt vật chất và tinh thần của Hội CCB. Năm nay, gia đình tôi được đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang, vững chãi, ấm tình đồng đội”.

Ngôi nhà “Đại đoàn kết” được khánh thành và bàn giao cho CCB Trần Quốc Huy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (xóm 10, xã Hải Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) trước Tết Nguyên đán Quý Mão. Qua rà soát các hoàn cảnh khó khăn, các cấp Hội CCB đề xuất, phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ xây mới nhà cho thương binh Trần Quốc Huy. Công trình với diện tích 65m2 có kết cấu tường xây vững chắc, các thiết bị phụ liệu ngôi nhà đảm bảo bền đẹp, hoàn thành tổng trị giá 95 triệu đồng.

Không khí đón Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê. Với mỗi hội viên CCB trong cả  nước, niềm vui như được nhân lên trước sự vui mừng, phấn khởi và hạnh phúc của đồng chí, đồng đội và những gia đình còn gặp nhiều khó khăn được đón nhận những sự sẻ chia ấm áp của những tấm lòng tương thân tương ái, chan chứa yêu thương.

Hồ Thanh Hương