Trong những ngày vừa qua, cùng với lực lượng CCB trên cả nước chung tay phòng, chông dịch Covid 19, đặc biệt là sau lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Hội CCB huyện Lộc Hà đã có những hoạt dộng  tích cực để hưởng ứng và thực hiện các chỉ thị về phòng, chống dịch Covid 19.

    Hội đã tổ chức làm tốt công tác tuyên truyền, cử những cán bộ, hội viên độ tuổi dưới 50 thành lập các tổ từ 2- 3 người đi đến tận các gia đinh, tổ dân phố, thôn xóm " đi từng ngõ, gõ từng nhà "  tuyên truyền vận động bà con nhân dân thực hiện lời kêu gọi của TBT, Chủ tịch nước và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các khuyến cáo của ngành y tế. giúp các hộ dân kịp thời khai báo y tế và tìm những người có liên quan đến khám bệnh ở Bv Bạch Mai.

    Bên cạnh đó, thực hiện cuộc vận động " Toàn hội chung tay phòng, chống dịch Covid 19 " do Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh phát động; cán bộ, hội viên Hội CCB huyện Lộc Hà bước đầu đã quyên góp được gần 30 triệu đồng gừi về văn phòng tỉnh Hội.

     Mặt khác, Hội đã phối hợp với Hội phụ nữ huyện Lộc Hà tình nguyện làm công tác phục vụ hậu cần cho đội ngũ những người đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly của huyện. Những việc làm kịp thời và có hiệu quả của Hội CCB huyện Lộc Hà đang được lãnh đạo, chính quyền và bà con nhân dân trong huyện ghi nhân, đánh giá cao. Ông Trần Xuân Lương, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cho biết: " Trong thời điểm nào thì lực lượng Cựu Chiến Binh vẫn luôn là những tấm gương cho mọi thế hệ học tập, noi theo. Khi cả nước, cả tỉnh tập trung phòng, chống dịch Covid 19, Hội CCB huyện Lộc Hà đã có những hoạt động rất tích cực, nhất là đi đầu trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân về phòng, chống dịch, chấp hành tốt các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và quy định của địa phương với tinh thần “ chống dịch như chống giặc ";

                                                                        Lê Anh Thi