Chuẩn bị tốt các phương án phục vụ đồng bào đón Tết.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các địa phương tổ chức chăm lo Tết cho người có công, các đối tượng chính sách, nhất là ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng xâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Đảm bảo cho đồng bào có một cái Tết Kỷ Hợi yên lành, ấm áp.

Các Bộ Công thương, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương chỉ đạo chuẩn bị nguồn cung những mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Đảm bảo cung cấp đủ hàng hóa và các mặt hàng phục vụ Tết cho đồng bào, bà con ở những khu vực vùng sâu, vùng xa có nhiều khó khăn.

Các cơ quan chức năng bố trí phương án vận tải phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân về quê ăn Tết cùng gia đình. Bên cạnh đó cũng cần tăng cường quản lý thị trường, giá cả; phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại trong dịp Tết, đảm bảo an ninh tại các địa phương trong dịp Tết.

Bộ Y tế có phương án đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân; thực hiện tốt y tế cơ sở để phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, thực hiện hiệu quả việc kết nối các cơ sở cung ứng thuốc. Tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm, nhất là trong dịp Tết.

Hoàng Linh