Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền (thứ 3 phải sang) thay mặt HHDN CCBVN trao tiền của Hiệp hội cho Cụm 2 tặng đối tượng chính sách trong Cụm xây nhà tình nghĩa.
Chị nói: “Đầu năm 2019 ý tưởng trên sẽ là hiện thực ở huyện An Lão, T.P Hải Phòng”. Và chị lý giải: Mỗi thôn, Chi hội CCB chọn một số CCB có nguyện vọng và khả năng bán hàng. Các doanh nghiệp, hoặc công ty bán hàng do tôi giới thiệu và bảo lãnh sẽ đưa hàng do doanh nghiệp sản xuất về tận nhà các CCB, hướng dẫn cách bán hàng. Doanh nghiệp còn tặng một kệ bán hàng trị giá 1 triệu đồng. Tất cả các mặt hàng, như nước mắm, bột ngọt, xà phòng và nhiều đồ gia dụng khác... có dấu niêm phong, xuất xứ sản xuất và có tem dán từng sản phẩm. Dự kiến mỗi người bàn tổng trị giá hàng hóa khoảng 10 triệu đồng.Doanh nhân CCB Nguyễn Minh Hà phát biểu tại Hội nghị

Chị khẳng định hàng do CCB bán sẽ cạnh tranh được, vì giá rẻ hơn ngoài thị trường do được lấy từ giá gốc, chất lượng lại bảo đảm, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ, có thương hiệu, lại được Ban Xúc tiến Thương mại HDN CCBVN bảo lãnh. Cách bán hàng này đã được thí điểm thành công ở một số Hội Phụ nữ T.P Hải Phòng. Đầu tháng 11 vừa qua, chị đã bàn với Lãnh đạo Hội CCB T.P Hải Phòng và được Hội CCB T.P đồng tình ủng hộ triển khai ngay, chọn huyện An Lão và quận Lê Chân (Quận chưa có siêu thị) làm điểm.

Chị Hà cho biết hình thức bán hàng này được chị vận dụng từ kinh nghiệm của nhiều nước phát triển, sẽ được rút kinh nghiệm ở T.P Hải Phòng để từng bước triển khai đến CCB toàn quốc. Chị tính, nếu mỗi thôn có 2 hộ CCB bán hàng gia dụng thì cả nước với 6.191 xã sẽ có khoảng hơn 50.000 cửa hàng bán hàng gia dụng của CCB - một con số không nhỏ, trở thành lực lượng kết nối giữa doanh nhiệp sản xuất và người tiêu dùng.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm xúc tiến đầu tư, chị Hà cho rằng, đây là hình thức bán hàng chủ yếu phù hợp ở những địa phương mà hệ thống siêu thị chưa phát triển và cũng mới chỉ là hình thức bán hàng gia dụng nhỏ tại nhà, khách mua hàng là bà con, hàng xóm láng giềng... góp phần tăng thu nhập thêm cho gia đình. Nhưng lợi ích chính là CCB được góp phần tham gia những hoạt động kinh doanh buôn bán lành mạnh, phù hợp với điều kiện hoàn cảnh... Đặc biệt, nếu xây dựng, giữ gìn được tín nhiệm với khách hàng thì sẽ đến lúc “Hàng do CCB bán” trở thành thương hiệu mang phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ...

Huy Nguyễn