Cô gái 24 tuổi quê Hà Tĩnh, từ Bangkok về Đà Nẵng được cách ly ngay tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, chiều 23/3 xét nghiệm dương tính nCoV.

Bộ Y tế ghi nhận đây là "bệnh nhân 122", ca thứ 9 được xác nhận trong ngày.

Trong số 9 bệnh nhân mới, có 5 người ở miền Nam gồm ba người tại TP HCM (hai người nước ngoài và một Việt kiều), hai ca Tây Ninh đều từ Campuchia nhập cảnh về. "Bệnh nhân 122" ở miền Trung; ba bệnh nhân ở Hà Nội, bao gồm một bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương bị lây nhiễm chéo.

Bác sĩ này là nhân viên y tế đầu tiên bị lây nhiễm chéo từ bệnh nhân trong quá trình khám chữa bệnh.

"Bệnh nhân 122" là nhân viên quán rượu tại Bangkok, Thái Lan, có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang. Ngày 17/3, cô đến quán bar ở Bangkok thăm bạn. Ngày 20/3, cô đi taxi đến sân bay quốc tế Suvarnabhumi, lên chuyến bay số hiệu TG947 về Đà Nẵng.

Ngay sau khi làm thủ tục nhập cảnh, cô được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng đưa tới cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng. Ngày 21 và 22/3, cô sinh hoạt bình thường trong khu vực cách ly, ngày 23/3 được phát hiện dương tính nCoV.

Một người bạn của cô đang được cách ly tại Hương Sơn - Hà Tĩnh.

Tính cả "bệnh nhân 122", tổng cộng Đà Nẵng đang điều trị cho 5 trường hợp, bao gồm 2 người Việt và 3 người nước ngoài.

Tính đến 19h ngày 23/3, Việt Nam ghi nhận 122 ca Covid-19, trong đó 17 người đã khỏi bệnh, 105 người đang điều trị. Các ca bệnh chủ yếu xâm nhập từ nước ngoài.