Giúp tăng cường khả năng miễn dịch: Chanh rất giàu vitamin C, một chất chống oxy mạnh mẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Việc tiêu thụ vitamin C thường xuyên có thể làm giảm thời gian và mức độ của cảm lạnh. Gừng có chứa gingerol, một hợp chất hoạt tính sinh học có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh, có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Kết hợp chanh và gừng trong trà không chỉ làm tăng hương vị mà còn tạo ra hỗn hợp dưỡng chất tăng cường miễn dịch rất tốt cho cơ thể.

Cải thiện hệ tiêu hóa: Cả chanh và gừng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để hỗ trợ tiêu hóa và giảm các vấn đề về đường tiêu hóa. Nước chanh kích thích sản xuất mật trong gan, rất cần thiết để phân hủy thức ăn, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa chứng khó tiêu và táo bón. Gừng chứa các hợp chất như gingerol và shogaol, được chứng minh là có tác dụng đẩy nhanh quá trình làm rỗng dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm bớt các triệu chứng khó tiêu, chẳng hạn như khó chịu và đầy hơi.

Hỗ trợ giảm cân: Cả chanh và gừng đều có liên quan đến việc giảm cân và cải thiện sức khỏe trao đổi chất. Chanh có lượng calo thấp và nhiều chất xơ, có thể giúp bạn cảm thấy no. Các polyphenol có trong chanh cũng đã được chứng minh là làm giảm sự tăng cân và cải thiện tình trạng kháng insulin. Mặt khác, gừng có thể tăng cường trao đổi chất và tăng cường đốt cháy chất béo. Bổ sung gừng có thể làm giảm đáng kể trọng lượng cơ thể và mỡ bụng.

Giúp giảm viêm: Trong chanh có chứa các hợp chất như limonene và hesperidin, được chứng minh là có tác dụng chống viêm. Polyphenol trong chanh có thể giúp giảm các dấu hiệu viêm trong cơ thể. Gừng có chứa gingerol, một hợp chất chống viêm mạnh mẽ có thể giúp giảm viêm và stress oxy hóa. Việc bổ sung gừng có thể làm giảm đáng kể các dấu hiệu viêm ở bệnh nhân viêm xương khớp.

Giảm buồn nôn: Hít tinh dầu chanh có thể giúp giảm buồn nôn và nôn khi mang thai. Gừng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một phương thuốc tự nhiên chữa buồn nôn và say tàu xe. Bổ sung gừng có thể làm giảm đáng kể tình trạng buồn nôn do hóa trị.

                                                                                   Thùy Linh