Ngày 1-12, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Phước Long (Thành hội Nha Trang – Khánh Hòa) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Tại hội nghị đồng chí Bùi Quang Tuyến Chủ tịch Hội CCB Phường (Hội) đọc báo cáo tổng kết năm 2023. Với địa bàn Phường rộng, Hội viên đông, có Chi hội ở rải rác không tập trung nhất là các khu dự án phía Tây đường Lê Hồng Phong thường xuyên bị ngập lụt khi mùa mưa tới. Toàn Hội hiện có 1.345 Hội viên đã luôn phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ"; Thực hiện tốt phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" Với tinh thần: Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới; gắn với thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tâm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024 cần tiếp tục đổi mới phương thức và nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội.

Các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các giải pháp xây dựng tổ chức hội vững mạnh, nâng cao chất lượng mọi hoạt động, đẩy mạnh các phong trào, xây dựng nhiều mô hình thực tế, thiết thực, sáng tạo. Đồng thời thống nhất một số chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ để năm 2024 phấn đấu đạt kết quả cao hơn.

Năm 2023, Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua tại địa phương. Phối hợp với Mặt trận đoàn thể của Phường tích cực đẩy mạnh phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu hợp pháp được hội viên đồng tình ủng hộ. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao luôn sôi nổi, rộng khắp các dịp tổ chức đều giành giải nhất, giải nhì tòan Đoàn. Trong năm Hội đã tạo điều kiện cho 36 hộ được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội. với tổng dư nợ hơn 7,4 tỷ đồng. Đến nay toàn hội không còn hộ nghèo, số hộ có mức sống từ khá trở lên chiếm trên 86%. Ngoài ra trong năm cán bộ, hội viên đã phát động quyên góp hơn 13 triệu đồng hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho cựu chiến binh khó khăn về nhà ở của tỉnh Điện Biên và một số tỉnh thuộc địa bàn Tây Bắc; phối hợp thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân các dịp lễ, tết; tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ và các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng; tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về quản lý đất đai, trật tự xây dựng và trật tự mỹ quan đô thị nhất là điểm nóng phía Tây đường Lê Hồng Phong. Qua đánh giá cuối năm 24/24 Chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20 Chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hội thường xuyên duy trì 7 tuyến đường “CCB tự quản” đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, đèn chiếu sáng và Camera quan sát của các Chi hội trong khu dân cư. Các mô hình dân vận khéo được tập thể, cá nhân đăng ký, triển khai với nhiều cách làm hay, năng động, sáng tạo như mô hình “Câu lạc bộ bảo vệ Môi trường”, “tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy”, tổ đội phòng chống cháy nổ, phòng chống tội phạm ma tuý, mại dâm, giữ gìn an ninh trật tự, mỹ quan đô thị và an toàn giao thông tại khu dân cư.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Kim Thành - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy đã biểu dương những thành tích mà Hội CCB Phường đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới các Chi Hội CCB cần tiếp tục giữ gìn và phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" gắn với phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu". Tuyên truyền vận động Nhân dân và hội viên, chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế xóa nghèo bền vững; thực hiện Chương trình Hội CCB Chung tay xây dựng “Nông thôn mới, đô thị văn minh, thân thiện”. Triển khai sâu rộng cuộc vận động, xây dựng kế hoạch cho các Chi hội, Hội viên hướng về Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Với những thành tích trên Hội CCB Phường Phước Long đã được Thành hội đề nghị Tỉnh Hội tặng giấy khen. Cũng tại Hội nghị này có 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào cựu chiến binh năm 2023 được Thành hội khen thưởng và 02 tập thể và 08 cá nhân được UBND Phường khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào cựu chiến binh năm 2023.

Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu năm 2023 được Thành hội và UBND Phường khen thưởng.

Công Thi