Chiều 5-9, tại Hội CCB tỉnh Lâm Đồng, Hiệp Hội Doanh nhân CCB Việt Nam, và Hội Doanh nhân CCB TP. Hồ Chí Minh đã trao 150.000 tập vở cho học sinh vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Đến dự có đồng chí Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Hội CCB các huyện, thành trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Tại chương trình, Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Hội Doanh nhân CCB TP. HCM đã trao bảng tượng trưng tặng 150.000 tập vở cho học sinh sinh  vùng DTTS Lâm Đồng với tổng kinh phí là 650 triệu đồng.

Ông Khương Văn Thuấn chủ tịch hội DNCCB T.P Hồ Chí Minh tặng quà cho gia đình ông K' Dờn người K' Ho ở huyện Đạ Huoai vợ mất có 6 con tuổi từ 6 đến 15 tuổi.

Để kịp thời hỗ trợ vở cho học sinh nhân ngày khai giảng năm học, các cấp Hội CCB trên toàn tỉnh đã tiếp nhận và hoàn thành việc trao 150.000 tập vở cho 7.500 học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS tại các huyện, thành trên toàn tỉnh (mỗi em nhỏ sẽ được tặng 20 quyển vở tập trắng, giấy tốt , 96 trang in đẹp và phần quà kèm theo)

Số vở này nằm trong chương trình “Một triệu quyển vở cho học sinh các dân tộc Tây Nguyên và Bình Phước” do Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Hội CCB TP. HCM và Hội Doanh nhân CCB TP. HCM phối hợp tổ chức. Chương trình hỗ trợ vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Bình Phước, Đắk Nông, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum…

Tặng vở cho các cháu học sinh DTTS ở Đạ Huoai

Phát biểu tại buổi lễ, Anh hùng lao động Nguyễn Đình Trường - Phó Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nhân CCB cho biết: Tổng kinh phí cho chương trình ước tính khoảng 6 tỷ đồng, do các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm, doanh nhân CCB cùng các cán bộ, hội viên CCB trên địa bàn thành phố đóng góp hỗ trợ. Trước đó, Chương trình đã trao tặng hơn 440.000 tập vở cho học sinh tại các tỉnh Gia Lai, Bình Phước. Thời gian tới, theo kế hoạch, chương trình sẽ tiếp tục tặng vở cho học sinh nghèo vùng đồng bào DTTS tại các tỉnh Kon Tum, Đắk Lắk và Đắk Nông.Dự kiến đến ngày 30 tháng 4 năm 2025 sẽ hoàn thành kế hoạch trao tặng  1 triệu quyển vở cho học sinh DTTS ở các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước.

Tặng quà cho gia đình CCB dân tộc K' Ho tại huyện Di Linh

Chương trình được thực hiện với mong muốn hỗ trợ học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS có đầy đủ sách vở cho năm học mới. Những phần quà của CCB nhằm tiếp thêm động lực để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực, phấn đấu học tập, đạt thành tích cao trong năm học mới. Hoạt động cũng thể hiện sự quan tâm, chăm lo kịp thời của Hội CCB các cấp với thế hệ trẻ trong sự nghiệp giáo dục, trồng người.

Đón nhận những phần quà ý nghĩa, tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S đã trân trọng cảm ơn Hiệp Hội Doanh nhân CCB Việt Nam và Hội Doanh nhân CCB TP. Hồ Chí Minh. Lâm Đồng là tỉnh có tỷ lệ người đồng bào DTTS cao, do đó, chương trình trao tặng vở cho học sinh nghèo vùng đồng bào DTTS nhân dịp năm học mới là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần vun đắp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Lâm Đồng nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung.

Trước đó, ngày 4 tháng 9 năm 2023, ông Khương Văn Thuấn Chủ tịch Hội doanh nhân CCB T.P Hồ Chí Minh đã đến thăm tặng quà vở, căp sách, gạo, thực phẩm và tiền mặt cho một số gia đình người K' Ho có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Đạ Huoai và  huyện  Đức Trọng. Đặc biệt gia đình ông  K' Dờn người dân tộc K' Ho xã  Đạ Ploa, huyện Đạ Huoai có hoàn cảnh cực kỳ thương tâm. Nhà có 6 con, lớn nhất 15 tuổi nhỏ nhất 6 tuổi, mẹ mất vì bệnh ung thư gan, bố bị mờ 2 mắt, mất khả năng lao động. Rất mong nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm ủng hộ cho các cháu được tiếp tục đến trường. Hội Doanh nhân Cựu chiến binh TPHCM kêu gọi các nhà hảo tâm hãy ủng hộ vào Tài khoản chuyên làm từ thiện: Tên TK: Hội Doanh nhân Cựu chiến binh T.P HCM, sốTK: 235018 Ngân hàng ACB T.P HCM, Nội dung ghi: Họ tên UH HSDTTN để Hội có thêm nguồn lực hỗ trợ cho các cháu.

Thái Hà - Nhật Quỳnh