Đồng chí Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh (người thứ 2 bên trái sang),đồng chí Hoàng Hữu Hồng - Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh (người thứ 3 bên trái sang) tại lễ an táng các liệt sĩ. (Ảnh Văn Ký)

Nhận được nguồn tin báo của người dân thôn An Trạch, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, từ ngày 30/1-13/2/2023, Đội Quy tập 584 thuộc Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành tìm kiếm, cất bốc được 8 HCLS cùng nhiều di vật như tăng, võng, cúc áo và vật dụng cá nhân, được xác định là Bộ đội hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ngày 15/2/2023, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Triệu Phong, trong không khí trang nghiêm và thành kính, trước hương hồn của các anh hùng liệt sĩ,  Ban Chỉ đạo 515 tỉnh, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Sở LĐTBXH tỉnh, Hội CCB tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện Triệu Phong, các xã và đông đảo nhân dân địa phương đã long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng các anh.

Cúc áo bộ đội và một số vật dụng cá nhân của liệt sỹ được tìm thấy tại hiện trường

Chiến tranh đã lùi xa, song trên mảnh đất Quảng Trị yêu thương vẫn còn hàng vạn cán bộ, chiến sĩ, dân quân, du kích cả nước và Quảng Trị đã anh dũng hy sinh chưa tìm được hài cốt; trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân Quảng Trị nhất là các thế hệ CCB đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, cung cấp thông tin, tìm kiếm, chỉ đường cho các đội quy tập 584, Bộ CHQS tỉnh; Đội quy tập của Sư đoàn 968, đoàn 337 thuộc Quân khu 4 cất bốc, quy tập hàng nghìn HCLS về an táng tại các nghĩa trang và đưa các anh về với quê hương, gia đình.

Đoàn cán bộ Hội CCB tỉnh đặt vòng hoa, dâng hương truy điệu các anh hùng liệt sĩ. Ảnh Văn Ký 

Hôm nay đón các anh về an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Triệu Phong đúng vào dịp đầu xuân Quý Mão 2023, kỷ niệm 50 năm ký kết hiệp định Paris lập lại hoàn bình ở Việt Nam và 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Thành kính dâng 1 nén hương và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với 8 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Lê Phước Thọ