Đội 584, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tiến hành quy tập HCLS.

Trong khi san đất nền làm nhà, gia đình chị Hồ Thị Lùn, ở thôn Mít, xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị phát hiện dấu vết tăng và các di vật nghi có HCLS nên kịp thời báo cho chính quyền địa phương.

Nhận được thông tin từ địa phương, Đội Tìm kiếm, quy tập HCLS 584 thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành xác minh thông tin và tổ chức tìm kiếm, quy tập. Các lực lượng chức năng quy tập được 4 HCLS. Các HCLS tìm thấy ở độ sâu từ 2,5 đến 3m, bao bọc trong lớp tăng, với nhiều di vật kèm theo. Hiện tại, 4 HCLS vẫn chưa xác định được danh tính; các cơ quan chức năng địa phương đã đưa về Nghĩa trang liệt sĩ huyện Vĩnh Linh để chờ tổ chức lễ truy điệu, an táng. Đội Tìm kiếm, quy tập HCLS 584 đang tiếp tục mở rộng tìm kiếm ở khu vực xung quanh vườn nhà chị Hồ Thị Lùn.

Để góp phần đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt các liệt sĩ còn thiếu thông tin, các cơ quan, đơn vị, CCB, CQN và nhân dân, ai biết thông tin về những phần mộ liệt sĩ trên, xin báo về Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị hoặc Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”.

Lê An