. Do đó Hội thường xuyên tổ chức cho cán bộ hội viên nghiên cứu học tập quán triệt các quan điểm, đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; làm cho cán bộ hội viên nhận diện đúng những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” để chủ động đấu tranh, góp phần làm thất bại âm mưu “diễn biến hoà bình” “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch. Các cấp Hội động viên 46 hội viên tham gia cấp ủy Đảng cơ sở, 81 hội viên là đại biểu HĐND các cấp, 157 hội viên giữ chức bí thư, phó bí thư chi bộ; 56 hội viên là tổ trưởng, tổ dân phố, trưởng thôn; có 192 hội viên tham gia các tổ tự quản, tổ an ninh nhân dân tích cực công tác hòan thành tốt các nhiệm vụ được giao. Hội phối hợp với Thị đoàn, Nhà trường tổ chức 35 buổi giáo dục truyền thống cho trên 9.200 lượt đoàn viên, thanh niên, học sinh; xây dựng nền nếp thắp nên tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ. Thực hiện phương châm “Ở đâu có tổ chức Hội CCB vững mạnh, ở đó có tổ chức Đoàn, phong trào thanh, thiếu nhi tốt”, các cấp Hội tham gia bồi dưỡng hàng trăm đoàn viên ưu tú giới thiệu kết nạp vào Đảng; động viên thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự; tham gia quản lý, giáo dục thanh - thiếu niên hư tại địa phương,... góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Hội tại địa phương.
Các cấp Hội tích cực tuyên truyền vận động kết nạp 1.017 hội viên mới, nâng tổng số lên 5.372 hội viên (thu hút 98,2% CCB vào Hội), sinh hoạt ở 125 chi hội của 14 cơ sở. Hội tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho 998 lượt cán bộ từ Chi hội trưởng trở lên; kết hợp đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tạo chuyển biến mới trong nhận thức và hành động xây dựng đội ngũ cán bộ, xây dựng nội dung sinh hoạt, cách thức tổ chức thực hiện Nghị quyết và phong trào thi đua "CCB gương mẫu". Nhiều cơ sở liên tục đạt TSVM như các Hội phường Xuân Hòa, Trưng Trắc, Phúc Thắng, Hội xã Tiền Châu và Hội CCB Bệnh viện 74 T.Ư... Đồng thời phối hợp vận động thành lập được 31 câu lạc bộ CQN với 1.035 thành viên tham gia. Nội dung hoạt động của các CLB đúng hướng, đạt hiệu quả thiết thực, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương và là lực lượng kế cận để phát triển thành hội viên CCB.
Thực hiện phong trào phát triển kinh tế, nâng cao đời sống hội viên, Hội xây dựng được 228 điển hình hội viên làm kinh tế giỏi, có nhiều hộ hội viên thoát nghèo, vươn lên làm giàu, số hộ nghèo chỉ còn 0,45%. Các hoạt động tình nghĩa được duy trì thường xuyên như: Ủng hộ các quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, “Khuyến học”, “Phòng chống bão lụt thiên tai”, “Nạn nhân chất độc da cam” và giúp đỡ hội viên ốm đau, rủi ro hơn 1.943, 2 triệu đồng; ngoài ra còn hỗ trợ làm nhà cho 15 hội viên khó khăn về nhà ở với hàng trăm triệu đồng. Trong xây dựng nông thôn mới, nhiều gia đình hội viên tự nguyện hiến đất làm các công trình dân sinh, góp phần làm thay đổi diện mạo quê hương. Cuối năm 2016, thị xã có 3/4 xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới, xã Ngọc Thanh cơ bản hoàn thành các tiêu chí quốc gia. Đặc biệt trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án như đường Nguyễn Tất Thành, đường xuyên Á, đường Nguyễn Trãi, đường 301, các dự án dãn dân, dự án các doanh nghiệp có sự đóng góp rất lớn của Hội CCB các cấp.
Với những kết quả trên, Hội CCB Thị xã Phúc Yên được Thủ tưởng Chính phủ tặng Bằng khen, T.Ư Hội tặng Cờ thi đua và các cấp được tặng 400 Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc. Qua đó khẳng định Hội là chỗ dựa tin cậy của cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.
Bài và ảnh: Lê Thị Lan