Đồng chí Đinh Văn Truy – Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hải Dương trao Bằng khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu, giai đoạn 2019-2024.

Sáng 17-4, tại Hải Dương, Hội CCB huyện Ninh Giang (Hải Dương) tổ chức thành công Đại hội thi đua CCB gương mẫu, giai đoạn 2019-2024 - đây là đơn vị được Hội CCB tỉnh Hải Dương chọn làm điểm cho Hội CCB cấp huyện. Các đồng chí: Đinh Văn Truy – UV BCH Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hải Dương; Phạm Văn Khảnh – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Ninh Giang… dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Cùng dự có đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Phó chủ tịch Hiệp hội DNDN CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương; lãnh đạo Huyện ủy, UBND, MTTQ huyện Ninh Giang, 109 CCB điển hình tiên tiến của huyện…

Các đại biểu dự Đại hội.

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019-2024 cho thấy, 5 năm qua mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng phong trào thi đua CCB gương mẫu Hội CCB huyện Ninh Giang vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, tạo động lực để các cấp hội giành được những thành tích mới trên tất cả các lĩnh vực. Điểm nổi bật là phong trào thi đua CCB gương mẫu đã thường xuyên bám sát, phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị, gắn với các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và phong trào thi đua yêu nước của địa phương và của Hội, tạo nên không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp, có sức lan tỏa lớn không chỉ đối với cán bộ, hội viên CCB mà còn đối với Nhân dân; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phong trào được tiến hành chặt chẽ, thường xuyên, liên tục; nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức từng bước được đổi mới; việc phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến được quan tâm; đã có nhiều mô hình hay, cách làm mới được xem là điểm nhấn, riêng có, mang lại hiệu quả thiết thực.

Đoàn Chủ tịch Đại hội CCB gương mẫu, giai đoạn 2019-2024.

Thông qua phong trào thi đua CCB gương mẫu, 5 năm qua, Hội CCB huyện đã hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Cờ thi đua năm 2023; 2 Bằng khen năm 2019, 2021; Hội CCB tỉnh Hải Dương tặng 2 Bằng khen năm 2020, 2022. Tiêu biểu trong phong trào thi đua CCB gương mẫu là Hội CCB các xã Nghĩa An, Ninh Hải, Tân Quang, Văn Hội, Hưng Long, thị trấn Ninh Giang... hàng trăm tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến khác trên các mặt công tác.

Đó chính là bằng chứng sinh động thể hiện sức sống và hiệu quả từ phong trào thi đua CCB gương mẫu của Hội CCB huyện Ninh Giang, góp phần tô thắm thêm truyền thống Bộ đội Cụ Hồ.

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí Đinh Văn Truy và Phạm Văn Khảnh đều ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Hội CCB huyện Ninh Giang đã đạt được thời gian qua. Đồng chí Đinh Văn Truy khẳng định: “Phong trào thi đua của Hội CCB huyện Ninh Giang đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa, động viên được đông đảo cán bộ, hội viên CCB hưởng ứng tham gia, được gắn chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần đem lại hiệu quả trên các lĩnh vực đời sống xã hội và phong trào của Hội, đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực hoạt động, thực sự là những tấm gương sáng cho tinh thần vượt khó vươn lên. Đây là những bông hoa tươi thắm ngát hương trong vườn hoa chủ nghĩa anh hùng cách mạng của huyện nhà, những kết quả đạt được và sự đóng góp của Hội CCB huyện Ninh Giang những năm vừa qua và những năm tới đây góp phần quan trọng để Hội CCB tỉnh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao”.

Đồng chí Đinh Văn Truy tin tưởng, những kết quả đạt được những năm là tiền đề quan trọng, tạo nền tảng vững chắc để các cấp Hội và cán bộ, hội viên CCB huyện Ninh Giang tự tin, vững bước những chặng đường tiếp theo, phấn khởi, tự hào với những kết quả đạt được, nhưng không thỏa mãn bằng lòng dừng lại, các tổ chức Hội, cán bộ, hội viên CCB toàn huyện đoàn kết một lòng, biểu thị quyết tâm nêu cao tinh thần yêu nước, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng và tinh thần cách mạng tiến công, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, lập nhiều chiến công mới, thành tích mới, lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu Hội CCB tỉnh, cấp Trung ương Hội và kỷ niệm 35 năm ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam (6/12/1989-6/12/2024). Tiếp tục tô thắm truyền thống vẻ vang của Hội CCB Việt Nam, mãi mãi xứng đáng là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của Đảng, chính quyền và sự tin yêu của nhân dân.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu, giai đoạn 2019-2024 được khen thưởng tại Đại hội.

Tại Đại hội, 5 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019-2024 được Hội CCB tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen; 3 tập thể, 3 cá nhân được chủ tịch UBND huyện Ninh Giang tặng Giấy khen; 35 tập thể, 23 cá nhân được Hội CCB huyện Ninh Giang tặng Giấy khen.

Đại hội cử 10 đại biểu dự Đại hội thi đua CCB gương mẫu cấp trên.

Vũ Minh