Doanh nhân, CCB Nguyễn Duy Nở kiểm tra chất lượng sản phẩm.

CCB Nguyễn Duy Nở - Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Tuấn (Khu công nghiệp Hoàng Long, T.P Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) không chỉ là một doanh nhân thành đạt, mà ông còn được nhiều người biết tới với vai trò là “mạnh thường quân” tham gia vào các hoạt động xã hội thiện nguyện, luôn đi đầu vì an sinh xã hội.

Hằng năm, Công ty TNHH Hoàng Tuấn trích lợi nhuận từ 300 đến 400 triệu đồng giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ, người tàn tật, trẻ mồ côi, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, học sinh nghèo vượt khó học giỏi; đỡ đầu nhiều cháu có hoàn cảnh khó khăn là con CCB, gia đình chính sách; xây dựng Nhà tình nghĩa…

Chỉ tính từ năm 2010 đến nay, Công ty đã xây dựng 10 Nhà tình nghĩa, giá trị hơn 500 triệu đồng cho hội viên CCB, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có công với cách mạng; ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt; giúp 3 sinh viên đang học đại học với số tiền 15 triệu đồng trong chương trình “Nâng cánh ước mơ”; nhận đỡ đầu 4 cháu là trẻ mồ côi ở các xã Hoằng Châu, Hoằng Hợp, Hoằng Trinh, Hoằng Sơn (Hoằng Hóa), với số tiền 24 triệu đồng/cháu/năm... Công ty nhận phụng dưỡng 4 mẹ Việt Nam Anh hùng, là các mẹ: Vũ Thị Lợi, xã Hoằng Đạt; Vũ Thị Đàm, xã Hoằng Khê (Hoằng Hóa); Nguyễn Thị Hữu và Lê Thị Son, xã Hoằng Quang (T.P Thanh Hóa), với số tiền 48 triệu đồng/mẹ/năm. Đồng thời, từ năm 2019, Công ty nhận nuôi dưỡng thương binh Nguyễn Văn Hồng, tỷ lệ thương tật 85%, xã Hoằng Đại, T.P Thanh Hóa.

Những nghĩa cử cao đẹp của doanh nhân, CCB Nguyễn Duy Nở xuất phát từ tâm niệm: “Tặng đi vật chất là để nhận lại niềm vui, để biết ơn cuộc đời đã cho tôi những may mắn” và nền tảng kinh tế vững chắc của Công ty. Cách đây 18 năm, Công ty TNHH Hoàng Tuấn được thành lập với số vốn điều lệ chỉ 1,8 tỷ đồng và rất nhiều những khó khăn. Nhưng phẩm chất của người lính không chịu khuất phục đã giúp Công ty đứng vững trên thị trường với tài sản gồm hơn 40 xe ô tô vận tải, hơn 40 đầu máy công trình các loại và nhiều thiết bị thi công khác trị giá hàng trăm tỷ đồng. Trong số 330 lao động đang làm việc tại Công ty, con em CCB và người có công tại địa phương chiếm đa số với mức thu nhập từ 7 đến 12 triệu đồng/người/tháng.

Với doanh nhân, CCB Nguyễn Duy Nở, niềm trăn trở trước những khó khăn của đồng đội và con em của họ luôn là động lực để ông nỗ lực hơn trong cuộc sống và công việc.  

Thu An