Theo đó, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản là đơn vị đầu mối tham mưu cho Bộ triển khai nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Trước mắt, Cục cần chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan soạn thảo trình Bộ trưởng ban hành Chỉ thị về tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ nay đến Tết Canh Dần. Đồng thời thực hiện tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản, thủy sản thực phẩm.
Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng yêu cầu các Cục thuộc Bộ chỉ đạo các địa phương tổng kiểm tra để tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hàng hoá nông sản thực phẩm trước Tết Nguyên Đán Canh Dần. Các mặt hàng chính sẽ được kiểm tra gồm: rau (do cục Bảo vệ thực vật chủ trì), thịt (Cục Thú y chủ trì), cá, các loại mắm (Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản chủ trì).
Quỳnh Anh (TH)