CCB Nguyễn Tấn Hải báo cáo điển hình công tác giáo dục thế hệ trẻ, tại hội nghị Thi đua “CCB gương mẫu” của  Hội CCB huyện Bù Đăng.

Với CCB Nguyễn Tấn Hải - Phó chủ tịch Hội CCB thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ vừa là trách nhiệm, vừa là niềm đam mê. Ông tâm sự:

- Tôi nghĩ, CCB là những người mang đậm bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, lại có uy tín nên rất thuận lợi trong tuyên truyền giáo dục, cho các cháu thanh thiếu niên. Việc chăm lo giáo dục thế hệ trẻ cũng vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của mỗi CCB.

Phong cách kể chuyện điềm đạm của CCBNguyễn Tấn Hải và đồng đội đã cuốn hút sự chú ý của học sinh và thầy cô giáo các trường học. Không chỉ là những câu chuyện truyền thống, những trang sử hào hùng của dân tộc, câu chuyện của các CCB còn mang đến cho các cháu tình yêu quê hương và hiểu biết về lịch sử địa phương qua các thời kỳ. Từ đó, góp phần làm chuyển biến tốt hơn trong suy nghĩ, cách sống của các cháu, như tham gia làm sạch môi trường khu dân cư, đường phố. Đặc biệt, khi các cháu trưởng thành, nhận thức tốt hơn trong việc tham gia nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2019, Hội CCB thị trấn Đức Phong tổ chức nói chuyện 6 lần tại các điểm trường thị trấn, với gần 4.000 lượt học sinh và thầy cô giáo tham dự. Tháng 12-2019, Hội tổ chức điểm kể chuyện truyền thống về lực lượng vũ trang tnh tại Trường THCS Phan Bội Châu. Dự nghe có gần 1.000 học sinh và thầy cô giáo thuộc các xã Phú Sơn, Thọ Sơn, Đoàn Kết, Minh Hưng.

Cùng với việc kể chuyện về lịch sử, truyền thống, CCB Nguyễn Tấn Hải còn vận động hội viên đóng góp gần 30 triệu đồng mua quà tặng cho học sinh nghèo hiếu học. Kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6) và Tết Trung thu năm 2019, ông vận động CCB thị trấn và các mạnh thường quân đóng góp 18 triệu đồng mua quà tặng các cháu thiếu nhi. 5 năm qua, ông Hải và đồng đội phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động hàng trăm thanh niên đến tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự và có 40 lượt thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Cùng với ông Hải, các CCB trong Hội đã đóng góp tặng quà cho thanh niên nhập ngũ các đợt tuyển quân, trị giá hàng chục triệu đồng.

Đồng chí Lê Xuân Hải - Chủ tịch Hội CCB huyện Bù Đăng cho biết:

- Hội CCB thị trấn Đức Phong đã làm tốt công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức cho thế hệ trẻ và thường xuyên đổi mới về nội dung, nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục. Qua đó giúp lớp trẻ tôn trọng lịch sử truyền thống của đất nước, xác định đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Một số Hội cơ sở trong huyện đã giúp đỡ thiếu niên chưa ngoan trở thành tiến bộ và các chi đoàn yếu kém nay hoạt động có nề nếp. Làm tốt nội dung này có Hội CCB thị trấn Đức Phong và CCB Nguyễn Tấn Hải là tấm gương điển hình.

Duy Hiến