1. Dầu cá

Đặc biệt là dầu cá hồi không chỉ đem hương vị tuyệt vời cho món ăn của bạn mà chúng còn rất giàu axit béo Omega 3 tạo điều kiện cho các tế bào thần kinh phát triển và làm việc hiệu quả hơn.

2. Bơ

Bơ là một lựa chọn thay thế tuyệt vời, thích hợp đối với những người không thích ăn cá bởi nó cung cấp đầy đủ các chất béo cần thiết và giàu Omega 3. Ngoài ra loại trái cây này còn giúp giảm cholesterol xấu, tăng cường lưu thông máu và năng lượng cho não bộ.

3. Rau xanh

Rau củ quả như bí ngô, cà rốt, quả bí cũng rất tốt cho não. Chúng chứa nhiều dinh dưỡng và là nguồn cung cấp dồi dào carbohydrate, cho bạn tất cả những năng lượng cần thiết để tỉnh táo hơn.

4. Quả hạch và hạnh nhân

Bổ sung thêm những loại quả hạt này vào bữa ăn nhẹ của bạn bởi chúng chứa rất nhiều loại chất béo tốt cho sức khoẻ và carbohydrate phức hợp để duy trì năng lượng. Chúng còn chứa lượng vitamin E dồi dào để thúc đẩy chức năng nhận thức của não bộ và hạn chế lão hoá.

5. Các loại hạt

Hạt lanh, vừng và hạt hướng dương cũng chứa rất nhiều loại chất béo tương tự như trong mỡ cá. Vitamin E và chất chống oxy hoá trong các loại hạt này giúp bạn “khống chế” được stress.

6. Cà phê

Cà phê sẽ giúp khởi động não bộ và cũng chứa chất xơ tốt cho tim của bạn. Tuy nhiên không nên dùng cà phê kết hợp với quá nhiều đường, bạn nhé.

7. Tỏi

Tỏi tươi thực sự là gia vị tuyệt vời của thiên nhiên bạn tặng cho sức khoẻ con người. Nó chứa hàm lượng chất xơ cực lớn kết hợp với chất chống oxy hoá giúp tăng cường bảo vệ tim mạch đồng thời “kích hoạt” chức năng của bộ não.

Quỳnh Anh (TH)