Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà vợ chồng doanh nhân CCB Phạm Công Trường - Nguyễn Thị Hồng Tươi tham gia Chương trình “Nghĩa tình đồng đội”, ngày 13-12-2018

Trước thềm Đại hội Hiệp hội DNCCB Việt Nam lần thứ nhất (2013) và lần thứ hai (2018), cánh báo chí chúng tôi thường được tiếp xúc với các nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mai, Nguyễn Thị Bảo Hiền, Nguyễn Thị Hồng Tươi… - những “nữ tướng” của Hiệp hội. Mỗi chị thành danh ở một lĩnh vực SXKD, nhưng đều góp những câu chuyện gây ấn tượng mạnh.

Với tất cả sự xởi lởi, nhiệt tình, hòa đồng…, Phó chủ tịch Hiệp hội DNCCB Việt Nam, Chủ tịch Hội DNCCB tỉnh Bình Phước - Nguyễn Thị Hồng Tươi cùng chồng là doanh nhân CCB Phạm Công Trường, luôn truyền cho cho chúng tôi nguồn cảm hứng công việc và trách nhiệm của người làm báo đối với Hiệp hội…

Dần dà, anh chị  Công Trường - Hồng Tươi, càng làm cho chúng tôi nể trọng về năng lực, nhiệt huyết của những doanh nhân CCB trên mặt trận kinh tế... Gần chục năm được gần “Bông hồng thép” của hai quê Ninh Bình - Bình Phước, tôi luôn thấy chị Hồng Tươi bị cuốn đi trong guồng quay công việc.

Là doanh nhân, chủ trì Công ty B.58 Bình Phước, anh chị năng động tìm cho mình hướng đi trong SXKD, tạo nguồn lực để hàng chục năm tổ chức khoanh nuôi, bảo vệ nguyên vẹn 512 hécta rừng nguyên sinh Đồng Phú - Chiến khu Đ, như một báu vật; trong đó có hàng chục cây gỗ quý, được công nhận là Cây Di sản.

Với công tác Hội, vượt lên những vướng bận bởi chức năng của một phụ nữ trong gia đình và quản lý, điều hành doanh nghiêp, chị luôn khẳng định được vai trò “Thủ lĩnh” của Hội DNCCB Bình Phước và là “Hạt nhân” của Hiệp hội DNCCB Việt Nam; góp phần kết nối các thành viên của Hiệp hội trong SXKD cũng như hoạt động an sinh xã hội.

Với cộng đồng xã hội, ngoài SXKD, thực hiện trách nhiệm đóng góp ngân sách, chị thực sự là một “Chiến binh”, luôn có mặt ở tuyến đầu, ủng hộ tích cực, hiệu quả các chương trình “Tri ân đồng đội”, “ Vì biển đảo thân yêu”, “Trái tim cho em”, “Quỹ Vắcxin phòng, chống Covid-19”… Tham gia Chương trình “Nghĩa tình đồng đội” do Báo CCB Việt Nam tổ chức; dù là hành hương về miền Trung, ra Côn Đảo, hay lên Điện Biên, Hà Giang - địa đầu Tổ quốc… thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, không chuyến đi nào thiếu vắng cặp đôi Công Trường - Hồng Tươi với nụ cười rổn rảng, lời động viên thân tình: “Các em cứ tổ chức chương trình thiết thực, ý nghĩa thế này, thì anh chị luôn đồng hành…”

Cách đây hơn 1 năm (đầu tháng 6-2022), bên lề Hội thảo “CCB tham gia bảo vệ môi trường” do Hội CCB Việt Nam tổ chức tại T.P Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk, trước những băn khoăn của tôi về sức khỏe và áp lực công việc đối với chị, “Bông hồng thép” chị Tươi vui vẻ trải lòng: “Sắp tới chị sẽ chuyển giao công việc kinh doanh cho các cháu, để tập trung lo công việc Hội và thực hiện Dự án xây dựng rừng Đồng Phú - Chiến khu Đ thành khu Du lịch về nguồn - du lịch sinh thái; bởi đó là tâm nguyện suốt đời của anh chị...”.

Ý tưởng đẹp, không như mơ mà là trong tầm tay, khi UBND tỉnh Bình Phước đã giao toàn quyền quản lý rừng Đồng Phú cho Công ty B.58. Nhưng cũng nghiệt ngã thay, sau đó ít lâu thì chị Tươi ngã bệnh…! Giờ thì con của anh chị: Các cháu Phạm Hương Sơn, Phạm Hương Trang… đã thay anh chị điều hành Công ty B.58 và tham gia công tác Hội DNCCB… Nhưng trước thềm Đại hội Hiệp hội lần này, tôi vẫn cảm thông như thiếu một điều gì đó - vẫn nặng một nỗi niềm về khoảng trống mà chị để lại!

Duy Nguyễn