Vào dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27-7, Chủ tịch nước đều có quyết định tặng quà các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ. Năm nay, dự kiến kinh phí để tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày thương binh-liệt sĩ là hơn 384 tỷ đồng. Cũng trong những ngày này, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đều đi thăm, tặng quà các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của Việt Nam.
Năm nay, lãnh đạo Hội CCB Việt Nam đã đi thăm tặng quà các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ để tri ân những người đã góp phần máu xương của mình cho đất nước.
Chủ tịch Hội CCB Việt Nam-Thượng tướng Nguyễn Văn Được thăm Bảo tàng chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tại thôn Nam Quát, xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội. Chủ tịch cũng đã đi thăm, tặng 20 suất quà các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ tại TP. Cần Thơ, các tỉnh Hậu Giang, Bến Tre và Bình Dương. Tại các buổi thăm, Chủ tịch Hội đã động viên các đồng chí thương bệnh binh, các thân nhân liệt sĩ, với tinh thần “tàn nhưng không phế”, tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia hoạt động xã hội, làm gương cho các thế hệ trẻ noi theo, góp phần vào xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.
Trung tướng Nguyễn Văn Đạo-Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam đi thăm và động viên các cán bộ, nhân viên và các CCB, các cháu bị di chứng chất độc da cam tại Làng Hữu Nghị Vân Canh. Phó chủ tịch đã tặng 15 suất quà cho một số thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ tại tỉnh Yên Bái và TP. Hà Nội.
Trung tướng Phùng Khắc Đăng-Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam thăm và tặng 15 suất quà cho các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ tại các tỉnh Kiên Giang, Sơn La
Trung tướng Nguyễn Song Phi-Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam đã đến thăm, tặng 15 suất quà cho một số thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ tại tỉnh Quảng Nam, TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh. Nhân cuộc thăm, tặng quà, Phó chủ tịch cũng thông báo với các cán bộ hội CCB cùng tham dự và các đồng chí thương bệnh binh về công tác khảo sát kết quả tổng rà soát, cung cấp thông tin mộ liệt sĩ, chế độ với CCB và cán bộ Hội hiện đang được tiến hành. Đồng chí cũng yêu cầu các cán bộ Hội, các đồng chí thương binh, bệnh binh có vấn đề khúc mắc trong việc thực hiện chế độ chính sách có thể trực tiếp phản ánh, đề đạt để kịp thời giải quyết.
Quang Vinh