Hơn 300 cựu chiến binh Hải quân Trường Sa trong cả nước đã về dự buổi gặp mặt.

Ngày 14-8, tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), Ban Liên lạc (BLL) hội đồng hương Hải quân 1985 TP Hội An và TP Đà Nẵng tổ chức gặp mặt “Cựu chiến binh Hải quân Trường Sa giai đoạn 1979-1990”, nhân hướng tới kỉ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2019) và 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân.

Tại đây, các cựu chiến binh (CCB) đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ về một thời quân ngũ, cùng làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa. Đó là những tháng ngày gian nan, vất vả nhưng họ đồng lòng, cùng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo. Buổi gặp mặt không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của những người lính một thời mang “quân hàm xanh”, mà qua đó, họ càng nêu cao truyền thống hào hùng của dân tộc; cùng thăm hỏi, động viên, chia sẻ về những cách làm hay để phát triển kinh tế đời thường.

Dịp này, 13 CCB đã được Ban tổ chức trao tặng Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa do Quân chủng Hải quân quyết định. BLL đã trao 20 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng) tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hội An.

NGÂN KIM