Các đại biểu chúc mừng Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp, Doanh nhân CCB, CQN thị xã Kinh Môn Khóa II.

Đại hội Hội doanh nghiệp, doanh nhân CCB - CQN thị xã Kinh Môn (viết gọn là Hội) lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028 vừa được tổ chức. Đây là Đại hội đánh dấu sự phát triển mạnh của Hội cả về số lượng và chất lượng.

Với tinh thần “Đoàn kết - Kỷ cương - Hợp tác - Cùng phát triển”, 5 năm qua, tổ chức Hội đi vào nề nếp. Nếu như đầu nhiệm kỳ, số lượng hội viên của Hội là 91 thì tới cuối nhiệm kỳ đã tăng lên 191 hội viên. Trong “ngôi nhà chung” đó, các doanh nghiệp, doanh nhân CCB, CQN đã cùng liên kết, giúp nhau phát triển. Tổng số vốn đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng; doanh thu hằng năm đạt hơn 3.500 tỷ đồng; tạo việc làm thường xuyên cho hơn 20.000 lao động. Đặc biệt, trong Hội có 5 doanh nghiệp CCB có doanh thu trên 50 tỷ đồng/năm, 13 doanh nghiệp CCB có doanh thu từ 7-10 tỷ đồng/năm, 25 doanh nghiệp có doanh thu từ 5-9 tỷ đồng, hàng chục trang trại, gia trại có doanh thu từ 5-10 tỷ đồng trở lên...

Bên cạnh đó, các thành viên trong Hội còn làm tốt công tác an sinh xã hội, điển hình như: Ủng hộ hơn 1 tỷ đồng xây dựng và sửa nhà “Nghĩa tình đồng đội” tặng CCB, CQN; trao tặng 850 xuất quà cho hội viên và gia đình có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ các loại quỹ và phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao...

Đại hội bầu Ban Chấp hành gồm 17 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Bình tái trúng cử Chủ tịch Hội Khóa II.  

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Doanh nhân CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Hội đạt được trong nhiệm kỳ qua và tiếp tục khẳng định sự phát triển của Hội. Đồng chí bày tỏ tin tưởng nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục phát huy truyền thống, xây dựng tổ chức vững mạnh là “ngôi nhà chung” để các doanh nghiệp doanh nhân CCB, CQN cùng nhau phát triển; tích cực tham gia các phong trào của địa phương, khẳng định vai trò của đội ngũ doanh nhân CCB vào sự phát triển của quê hương Kinh Môn.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Bình được T.Ư Hội CCB Việt Nam công nhận là hội viên sản xuất kinh doanh giỏi; Hiệp hội Doanh nghiệp Doanh nhân CCB Việt Nam tặng Bằng khen cho Hội Doanh nghiệp, Doanh nhân CCB, CQN thị xã Kinh Môn và 4 cá nhân xuất sắc; Hội CCB và Hội Doanh nhân CCB tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 12 cá nhân; Hội CCB tỉnh trao danh hiệu hội viên sản xuất kinh doanh giỏi cho 5 hội viên.

Vũ Minh