Nằm trong chuổi các hoạt động kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30.4 và kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, tối ngày 5.5, tại nhà hát lớn Trưng Vương, Hội CCBTP phối hợp Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Chương trình nghệ thuật “ Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng”.

       Đến dự có các đồng chí trong Ban thường vụ thành uỷ, các tướng lĩnh, đại diện Cục chính trị QK5, các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng 1000 CCB và đoàn viên trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch Hội CCBTP Trương Chí Lăng khai mạc chương trình nghệ thuật KN 70 năm chiến thắng ĐBP

        Chương trình nghệ thuật được chuẩn bị khá sớm, dàn dựng công phu, giàu tính nghệ thuật, thể hiện được tầm vóc vĩ đại và ý nghĩa thời đại sâu sắc của chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 gắn liền với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Bác Hồ kính yêu, vai trò, trí tuệ, bản lĩnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Thông qua các loại hình nghệ thuật đã khơi dậy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng  cách mạng, ý chí quyết chiến , quyết thắng của quân và dân ta, đề cao tinh thần đoàn kết dân tộc, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc, thống nhất đất nước. Chính tinh thần Điện Biên phủ sẽ cổ vũ, động viên, khơi dậy mạnh mẽ ý chí của toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

         Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã trao tặng cho 24 CCB, cựu TNXP nhiều phần quà giá trị và 1 triệu đồng tiền mặt cho mỗi người.

           Trước đó, Hội CCBTP đã phối hợp Hội liên hiệp phụ nữ, thành đoàn Đà Nẵng  tổ chức cho 300 hội viên, đoàn viên hành quân về nguồn tại khu di tích cấp quốc gia Nước Oa ở xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My ( Quảng Nam), đây là căn cứ của Khu uỷ và Bộ tư lệnh quân khu 5  trong những năm chống Mỹ, cứu nước. Tại đây 3 đơn vị đã trao tặng cho gần 100 CCB tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, mỗi suất 500.000 ngàn đồng.

Chủ tịch Hội CCBTP Trương Chí Lăng và đc Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thành đoàn ĐN trao quà cho 24 CCB, Cựu TNXP Điện Biên Phủ

           Cũng trong dịp này, Hội CCB TP lần đầu tiên tổ chức cho 20 đồng chí là tướng lĩnh quân đội đang nghỉ hưu trên địa bàn dâng hương, tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại đài tưởng niệm và nghĩa trang liệt sĩ thành phố.

                                              Tin, ảnh: Nguyễn Phát