Ngày 22.8, tại thành phố Đà Nẵng, Hội CCBVN đã tổ chức tọa đàm về “ Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh, giai đoạn 2021-2025” cho 100 đại biểu CCB 15 tỉnh, thành phố khu vực miền trung và tây nguyên.

       Đến dự tọa đàm có Thượng tướng Bế Xuân Trường, Chủ tịch Hội CCBVN, thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó chủ tịch Hội CCBVN, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Uỷ viên dự khuyết TW Đảng, Phó bí thư thường trực thành ủy Đà Nẵng, Lê Quang Nam, Phó chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng, đại biểu các ban thuộc TW Hội, ban dân vận thành ủy, UBMTTQ, các Sở, ban, ngành của thành phố Đà Nẵng.

         Phó bí thư thường trực thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu chào mừng. Chủ tịch Hội CCBVN, thượng tướng Bế Xuân Trường phát biểu khai mạc tọa đàm.

Phó bí thư thường trực thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu chào mừng. 

        Đảng, Nhà nước ta luôn coi trọng công tác chuyển đổi số, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, nhất là trong điều kiện nước ta đang trên đà phát triển và hội nhập với thế giới, do vậy,  “ Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới,hướng tới nông thôn mới thông minh, giai đoạn 2021-2025” là yêu cầu tất yếu khách quan, là trách nhiệm, nghĩa vụ của cả hệ thống chính trị, của các ngành, các cấp, doanh nghiệp, đặc biệt là người nông dân, nông thôn, nông nghiệp. Chuyển đổi số ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn có vai trò đặc biệt quan trọng trong cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung, quy mô lớn theo hướng hiện đại và bền vững, khẳng định vai trò “ trụ đỡ” của nền kinh tế,  trở thành “ thước đo mức độ bền vững của quốc gia”. Chuyển đổi số nông nghiệp thực chất là quá trình ứng dụng các công nghệ kỷ thuật số từ khâu sản xuất đến chế biến, phân phối, tiêu thụ sản phẩm, quản trị hoạt động nông nghiệp, cách thức canh tác, liên kết chuỗi tạo ra giá trị gia tăng cao, đem lại hiệu quả cao nhất cho người trực tiếp sản xuất.

Chủ tịch Hội CCBVN, thượng tướng Bế Xuân Trường phát biểu khai mạc tọa đàm.

              Chủ tịch Hội CCBVN, thượng tướng Bế Xuân Trường nêu rõ: “ Tọa đàm lần nầy nhằm mục đích trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, vận động Hội CCB các cấp tham gia tích cực  hoạt động chuyển đổi số nói chung, trong xây dựng nông thôn mới ở các địa phương nói riêng. Chính qua tọa đàm nầy là việc làm thể hiện sự đồng hành của Hội CCBVN  cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần để Chương trình chuyển đổi số quốc gia và ngành nông nghiệp, nông thôn đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra”.

Các đại biểu tham dự tọa đàm

               Các đại biểu dự tọa đàm đã nghe các tham luận của Sở thông tin và truyền thông Đà Nẵng, các Hội CCB các tỉnh khu vực miền trung- tây nguyên, nêu bật vai trò CCB tham gia thực hiện chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới thời gian qua, những kiến nghị cần giải quyết để CCB tham gia ngày càng hiệu quả trong công tác nầy.

            Trước khi diễn ra tọa đàm, TW Hội và Hội CCBTP Đà Nẵng đã tổ chức cho các đại biểu tham quan các mô hình xây dựng nông thôn mới ở xã Hòa Nhơn và trang trại sản xuất rau sạch ở xã Hòa Phú ( huyện Hòa Vang).

                                         Tin, ảnh: Nguyễn Phát