Từ ngày 24 đến ngày 27-8, Hội CCBTP  Đà Nẵng đã tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Hiệp Hội CCB tỉnh Salavan ( Lào) kết nghĩa, do đồng chí Sẳm Ly Phô Thi Sản, Chủ tịch Hội CCB Salavan dẫn đầu.

            Hai bên đã trao đổi, đánh giá lại các hoạt động phối hợp trong thời gian qua, nhất là từ 2022 đến nay. Hai bên hài lòng về những kết quả trên các mặt giáo dục, tuyên truyền trong cán bộ, hội viên, nhân dân về tình hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước Lào và Việt Nam; những thông tin và kinh nghiệm về công tác xây dựng và tổ chức các hoạt động của Hội CCB 2 bên, thông tin về tìm kiếm hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam trên đất bạn Lào trong 2 cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ, cứu nước. Hai bên đã thực hiện đúng chương trình phối hợp là định kỳ đều cử đoàn cán bộ sang thăm và làm việc giữa 2 Hội.

          Tính từ năm 2018 đến nay, Hội CCBTP Đà Nẵng đã giúp đỡ cho Hiệp Hội CCB Tỉnh Salavan 450 triệu đồng hổ trợ sữa chữa nhà và mua bò cho hộ CCB nghèo, tư vấn sức khỏe, khám bệnh, phát thuốc cho 1600 cán bộ, hội viên và nhân dân các huyện trong tỉnh, trao tặng 4 bộ máy vi tính, máy in, nhiều dụng cụ y khoa, 1500 bộ quần áo trẻ em. Đặc biệt trong dịch Covid-19, Hội CCBTP Đà Nẵng đã tặng Hội CCB Tỉnh Salavan 55.000 khẩu trang và 20 máy đo thân nhiệt. Chính từ những việc làm thiết thưc đã thắt chặt hơn mối tình đoàn kết thủy chung giữa CCB tỉnh Salavan và CCB thành phố Đà Nẵng.

           Trong thời gian làm việc tại Đà Nẵng, Hội CCBTP đã tổ chức cho đoàn CCB tỉnh Salavan tham quan, học tập 2 mô hình CCB nuôi ếch thương phẩm, trồng bưởi da xanh ở xã Hòa Ninh ( huyện Hòa Vang) và tham quan phố cổ Hội An, các danh thắng của tp Đà Nẵng.

            Tin, ảnh : Nguyễn Phát