Đối với tiêu chí nhà ở dân cư, Hội thực hiện mô hình “Nhà 200 đồng” (mỗi ngày, mỗi hội viên tiết kiệm 200 đồng để xây nhà cho hội viên nghèo khó khăn về nhà ở). Qua 5 năm thực hiện, Hội thu được 4,6 tỷ đồng, xây mới và sửa chữa 187 căn; ngoài ra Hội còn vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân xây được 239 căn (mỗi căn 50 triệu đồng); nhà của các Ban liên lạc truyền thống và Bộ CHQS tỉnh là 185 căn; nhà thụ hưởng các chương trình 841 căn; tổng trị giá trên 73 tỷ đồng. Nhờ vậy xóa được 1.757 căn nhà xiêu vẹo, dột nát; giúp cho những hội viên khó khăn về nhà ở vươn lên trong cuộc sống. Nay Hội không còn gia đình hội viên đói và ở nhà dột nát.
Trong tiêu chí hình thức tổ chức sản xuất, việc làm, Hội chú trọng mô hình liên doanh, liên kết thành lập được 1 HTX nông nghiệp, củng cố 27 tổ hợp tác, cùng với sự phát triển của 150 doanh nghiệp, 8 trang trại, 645 gia trại, tạo công ăn việc làm cho hàng chục nghìn lao động có thu nhập ổn định.
Tiêu biểu là CCB Trần Viết Ngộ (thị trấn Giồng Riềng, huyện Giồng Riềng); trong 5 năm tạo việc làm cho hàng chục hội viên có cuộc sống ổn định, có 25 hội viên vươn lên thoát nghèo. Ông giúp đỡ địa phương xây dựng 900m đường giao thông, 2 cây cầu với tổng số tiền 875 triệu đồng. Ngoài ra ông còn ủng hộ bếp ăn từ thiện, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin, Quỹ “Vì người nghèo”, xây 5 căn nhà “Đại đoàn kết” trị giá gần 1 tỷ đồng.
Bài và ảnh: Hoa Phượng