Hội phối hợp với MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể thực hiện các cuộc vận động, các phong trào như “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Người tốt, việc tốt”… Trong đó thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm, HIV/AIDS; nhiều năm không phát sinh trường hợp nghiện mới. Một số đối tượng cai nghiện thành công, hòa nhập với cộng đồng. Hội viên ủng hộ các qũy “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì người nghèo”. “Khuyến học”, “Vì nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin”… của địa phương 2,490 tỷ đồng; hoạt động từ thiện và ủng hộ nhân dân bị thiên tai, lũ lụt trên 1,5 tỷ đồng. Hội viên gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và các “Năm kỷ cương hành chính”, “Năm trật tự văn minh đô thị”. Đặc biệt, các cấp Hội tham gia vận động 2.350 gia đình (trong đó có 1.173 gia đình CCB) tự nguyện chấp hành chính sách đền bù giải phóng mặt bằng, không có trường hợp nào phải cưỡng chế. Hội chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Nhân kỷ niệm các ngày lịch sử, truyền thống các cấp Hội tổ chức 205 buổi tuyên truyền, giao lưu với 45.970 lượt thanh niên, học sinh; góp phần động viên lòng tự hào, tự tôn dân tộc, định hướng con đường lập thân, lập nghiệp cho hàng nghìn thanh niên.
Với gần 2.000 hội viên không có lương, trợ cấp; 1.184 hội viên là thương, bệnh binh; 500 hội viên là nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin và 205 hội viên trên 70 tuổi có thu nhập thấp, Hội tập trung chăm lo, giúp đỡ trước hết là hội viên nghèo, đời sống khó khăn. Các cấp Hội xây dựng 33 dự án, vay Ngân hàng CSXH 81,639 tỷ đồng, giúp 3.942 hội viên vay, hỗ trợ 5.546 lượt hội viên có việc làm; xây mới và sửa chữa 6 nhà dột nát với 120 triệu đồng, ủng hộ các huyện ngoại thành xây 6 nhà với 120 triệu đồng cho hội viên khó khăn về nhà ở; nay Quận hội còn 4 hộ nghèo. Nhân các ngày lễ, tết, tổ chức Hội thăm hỏi, tặng 18.964 suất quà, trị giá gần 3,400 tỷ đồng cho hội viên và đối tượng chính sách nghèo, khó khăn. Thực hiện các chế độ chính sách với CCB qua các thời kỳ chiến tranh theo Quyết định 142 và 62 của Chính phủ, Hội có 2.720 trường hợp được hưởng trợ cấp 1 lần và hàng tháng với số tiền trên 10 tỷ đồng. Các cấp Hội phối hợp tìm kiếm, đưa đón 66 hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang thành phố; tổ chức 105 chuyến đi cho trên 7.200 lượt cán bộ, hội viên thăm lại chiến trường xưa, di tích lịch sử và nghĩa trang liệt sĩ; vận động ủng hộ CCB nghèo, khó khăn được 235 triệu đồng. Trong các phong trào Hội có gần 4.000 hội viên tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng, hàng trăm cơ sở duy trì hoạt động của các CLB văn nghệ, thơ ca, thể thao; tổ chức hàng trăm buổi văn nghệ phục vụ các sự kiện chính trị của địa phương; hơn 300 vận động viên là CCB tham gia Hội thao các môn bóng bàn, cầu lông, cờ tướng; 9 vận động viên xuất sắc cấp thành phố. Kỷ niệm 70 năm Ngày Quốc khánh 2-9 (2015), Quận hội có 415 hội viên thay mặt cho CCB cả nước tham gia diễu hành, dự mít tinh tại Quảng trường Ba Đình, được Thành hội tặng Bằng khen.
Từ phong trào thi đua “CCB gương mẫu” hằng năm Hội CCB quận Đống Đa có 100% số cơ sở đạt TSVM (trong đó có 50% đạt TSVM xuất sắc) 99% số hội viên và gia đình CCB đạt “Hội viên gương mẫu”, “Gia đình văn hóa”.
Xương Giang