Tổ chức Hội được mở rộng đến từng khu dân cư, thôn, xóm với gần 19 ngàn hội viên và trên 17.000 CQN; trong đó có hơn 8.000 hội viên (chiếm 43% số hội viên) giữ các chức vụ chủ chốt ở cơ sở, các đơn vị thuộc khối 487. Đây là lực lượng nòng cốt thực hiện nhiệm vụ chính trị; vừa là trung tâm đoàn kết, có uy tín cao với cấp ủy, chính quyền, nhân dân. Các cấp Hội luôn bám sát định hướng về tư tưởng của Đảng, tập hợp, động viên CCB, CQN thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà cấp ủy, chính quyền, nhân dân giao phó. Với bản lĩnh chính trị vững vàng, bằng uy tín và sự gương mẫu của mình các hội viên kiên quyết đấu tranh chống các quan điểm, tư tưởng thù địch, sai trái, bảo vệ đường lối đổi mới và sự lãnh đạo của Đảng, tích cực vận động nhân dân và cùng tham gia thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, xây dựng tình làng, nghĩa xóm, góp phần củng cố khối đại đoàn kết và sự đồng thuận cao trong toàn dân .
Các cấp Hội động viên CCB, CQN nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng, tham gia tích cực vào các chương trình phát triển KTXH, chương trình xây dựng nông thôn mới. Năm năm qua, các cấp Hội chủ động mở các lớp tập huấn nâng cao kiến thức trồng trọt, chăn nuôi, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, kinh doanh. Hội viên CCB thành lập 6 HTX, 32 tổ hợp tác, 32 trang trại, 161 gia trại, giải quyết hàng nghìn lao động là CCB, CQN và con em có việc làm và thu nhập ổn định. Từng cấp Hội vận động quyên góp từ nhiều nguồn với số tiền hàng chục tỷ đồng để xây dựng, sữa chữa Nhà tình nghĩa, Nhà đồng đội, tặng sổ tiết kiệm, các phương tiện sinh kế cho hội viên nghèo, đóng góp các quỹ xã hội, từ thiện, nhân đạo... Nhờ đó, Hội xóa được 205/342 hộ nghèo theo tiêu chí mới, quyết tâm xóa hết hộ nghèo vào năm 2019 (trước 2 năm so với kế hoạch).
Các cấp Hội chủ động phối hợp với MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, gắn phong trào thi đua “CCB gương mẫu” với các cuộc vận động, chương trình phát triển KTXH, các phong trào thi đua yêu nước do T.Ư và thành phố phát động; nhất là thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (Khóa XII), các Chương trình “Thành phố 5 không”, “Thành phố 3 có”, “Thành phố 4 an”, “Chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”... Trong các hoạt động phối hợp, hội viên CCB, CQN luôn là lực lượng đi đầu với nhiều mô hình hiệu quả, có sức lan tỏa tích cực như: Trên 100 CLB “Môi trường CCB”; tìm kiếm, quy tập gần 400 hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang; tham gia củng cố an ninh-quốc phòng vững chắc; đón tiếp chu đáo các đoàn CCB về thăm chiến trường xưa, thân nhân các liệt sĩ; thăm và tặng quà các đối tượng chính sách, Mẹ VNAH, các Anh hùng LLVTND; tổ chức Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp; tri ân 9 liệt sĩ trong trận chiến trên đảo Gạc Ma, chăm lo con em CCB...
Hội CCB các cấp thật sự là những người bạn đồng hành, gần gũi, giúp đỡ, động viên và tham gia các phong trào của tuổi trẻ thành phố. Hội phối hợp tổ chức hàng trăm buổi nói chuyện truyền thống, giao lưu, hành quân về nguồn, hội trại, cử hàng trăm hội viên tham gia “Đoàn viên danh dự”, “Bí thư đoàn danh dự”; duy trì thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ; giáo dục, cảm hóa hàng trăm thanh thiếu niên hư trở nên tiến bộ, giúp đỡ 285 em bỏ học trở lại trường, 136 em có hoàn cảnh khó khăn đi học nghề. Nhiều năm Hội là đơn vị dẫn đầu khối các đoàn thể về công tác giáo dục, cảm hóa thanh, thiếu niên chậm tiến, được Thành ủy, UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao. Với những đóng góp lớn nói trên, lực lượng CCB, CQN xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của các cấp ủy, chính quyền, thành viên tích cực của MTTQ, được nhân dân tin yêu, quý mến.
Năm năm qua, Hội CCB T.P Đà Nẵng được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng ba, được Thủ tướng Chính phủ, T.Ư Hội và UBND T.P tặng Cờ thưởng thi đua. Các Quận, Huyện hội Sơn Trà, Hòa Vang và đồng chí Thái Thanh Hùng - nguyên Chủ tịch Thành hội được tặng Huân chương Lao động hạng nhì, hạng ba. Hội CCB Khối các cơ quan, Hội CCB Khối Doanh nghiệp và đồng chí Mai Hoa Phượng được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; nhiều tập thể, cá nhân khác được các cấp khen thưởng.
Huỳnh Minh Chức Uỷ viên Thường vụ T.Ư Hội, Chủ tịch Hội CCB T.P Đà Nẵng