Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7/1947 – 27-7/2021), sáng 15-7, Hội CCB quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 50 thương binh tiêu biểu. Đến dự có đồng chí Hoàng Hữu Tiến - Phó Ban Dân vận Quận uỷ; đại diện Phòng Văn hoá và Thông tin quận, cùng dự có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể quận; lãnh đạo phường và CCB là thương binh tiêu biểu của các phường trên địa bàn.

Đại diện Ban Dân vận Quận uỷ, Quận hội và nhà tài trợ trao xe lăn cho thương binh

Thay mặt BCH hội CCB quận, đồng chí Lã Văn Nho - Chủ tịch Hội CCB quận phát biểu, trao Bằng khen và tặng quà các đồng chí thương binh tiêu biểu. Trải qua các cuộc kháng chiến cứu nước và công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước, nhân dân và Quân đội ta đã trải qua bao gian khổ, hy sinh, đau thương mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh, có biết bao đồng chí thương binh đã để lại một phần cơ thể trên các chiến trường.

Đồng chí Lã Văn Nho - Chủ tịch Hội CCB quận Hoàn Kiếm trao Giấy khen cho các nhà tài trợ
Bà Vũ Mai Hương – Phó TGĐ Công ty CP Dinh dưỡng Nutricare trao quà cho các thương binh tiêu biểu

Thấm nhuần đạo lý truyền thống tốt đẹp đó, nhiều năm qua, Hội CCB quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong Quận và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận và Thành phố tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa như tặng sổ tiết kiệm, giúp đỡ chăm sóc thương, bệnh binh, thăm hỏi hội viên ốm đau, phối hợp với gia đình, chính quyền địa phương tổ chức tang lễ khi hội viên qua đời tận tình chu đáo được hội viên các cấp ủng hộ, nhân dân đồng tình đánh giá cao.

Đồng chí Nguyễn Công Hòa thay mặt các CCB cảm ơn sự quan tâm của Hội CCB quận Hoàn Kiếm, các nhà tài trợ
Đồng chí Lã Văn Nho - Chủ tịch Hội CCB quận trình bày ý nghĩa của buổi gặp mặt, trao bằng khen, tặng quà các đồng chí CCB là thương binh tiêu biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, CCB Đinh Quang Thìn - Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ - thương mại xuất nhập khẩu Nam á bày tỏ sự xúc động được đến thăm, giao lưu cùng các thương, bệnh binh của quận Hoàn Kiếm. Đồng thời, giới thiệu sơ lược về sự phát triển của Công ty, nơi đang có hàng chục thương, bệnh binh đang làm việc. Ông Thìn mong muốn trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục được đồng hành cùng các chương trình hỗ trợ các thương bệnh binh trên địa bàn T.P Hà Nội.

Các thương binh nhận quà từ nhà tài trợ Công ty cổ phần Traphaco

Nhân dịp này, ngoài phần quà của Hội CCB quận Hoàn Kiếm tặng, các nhà tài trợ gồm: Công ty cổ phần Traphaco, Công ty CP Dinh dưỡng Nutricare, Công ty cổ phần dịch vụ - thương mại xuất nhập khẩu Nam á đã phối hợp trao 100 suất quà gồm sữa và thuốc tặng thương binh tiêu biểu; 30 suất quà bằng tiền mặt, và 6 xe lăn tặng cho 6 đồng chí thương binh nặng, tổng giá trị lên đến hàng chục triệu đồng.

Bài và ảnh: Anh Hải – Võ Hóa