Trước tình thế vô cùng khó khăn Đảng ủy và chính quyền phường giao cho Hội CCB nhiệm vụ xóa quảng cáo, rao vặt trái phép, bảo vệ, vệ sinh môi trường. Nhận nhiệm vụ Ban thường vụ Hội CCB phường Lê Lợi có quyết tâm rất cao. Hội lấy Chi hội 1 địa bàn trọng điểm làm điểm. Chi hội giao cho mỗi hội viên một đoạn đường phố. Các hội viên đi từng gia đình trên đoạn đường mình đảm nhiệm vận động Nhân dân cùng thực hiện. Cuộc vận động được Nhân dân đồng tình thấy đây là một việc làm cần thiết, nên được nhiều người ủng hộ. Các hộ dân trong khối chung tay cùng CCB làm sạch đường phố. Thực hiện ở Chi hội 1 thành công, Hội CCB phường Lê Lợi tổ chức quán triệt và phát động 16 Chi hội đồng loạt ra quân thực hiện. Chỉ trong một thời gian ngắn các ngõ phố trên địa bàn phường xóa hết các biển quảng cáo, rao vặt trái phép, được lãnh đạo, chính quyền và Nhân dân hết sức hoan nghênh.
Được Hội CCB thành phố giới thiệu chúng tôi về làm việc với Hội CCB phường Lê Lợi. Đồng chí Chủ tịch Hội Nguyễn Cảnh Toàn cho biết:

  • Để dẹp được quảng cáo, rao vặt trái phép dán lung tung khắp các ngõ phố quá là một cuộc chiến vô cùng cam go. Chúng tôi xóa ban ngày, ban đêm họ lại dán, lại viết, làm sạch đoạn đường này, họ lại dán lên đoạn đường khác. Tận dụng lúc mưa rét họ dán, họ viết. Các đối tượng cho vay tiền nặng lãi, rao vặt của các băng nhóm xã hội đen, cầm đồ hoạt động liều lĩnh. Nếu mình không có bản lĩnh thì không xử lý được. Có lần chúng huy động hàng chục tay anh chị, hoạt động trong các băng nhóm xã hội đen đến đây đe dọa, chúng tôi giải thích thấu tình, đạt lý, kiên quyết xử lý. Một lần tôi bắt 2 đứa đang dán quảng cáo, nó kéo tôi tới gần 20 mét. Nhưng tôi kiên quyết không chịu thua chúng nó. Khi đưa về trú sở xử lý chúng nó mới chịu nhận sai. Khó khăn nhất người ở phường, xã khác đến hoạt động trên địa bàn. Nhưng nhờ anh em chịu khó làm việc, nên hầu hết các vụ chúng tôi đều bắt được. Những vụ này sau khi xử lý xong chúng tôi thông báo đối tượng về các phường xã, bạn. Trong làm việc phải kiên quyết, nghiêm ninh, không e dè, nể nang. Có nhiều vụ vừa bắt xong có điện thoại của cấp trên, thậm chí cơ quan pháp luật can thiệp, đề nghị tha không xử lý. Nhưng chúng tôi đều kiên quyết làm theo qui chế. Việc này chỉ có CCB làm được. Chính vì thế Nhân dân rất tin. Một bài học muốn thành công cán bộ hội viên phải hăng say công việc, tinh thần, trách nhiệm cao. Chúng tôi có nhiều tấm gương tiêu biểu như đồng chí Nguyễn Đình Quang Chi hội 1, Dương Danh Ba Chi hội 14. CCB phải biết kết hợp nhiều lực lượng, trong đó quan trọng nhất là bảo vệ khu phố. Hội CCB phường với lực lượng bảo vệ khu phố hoạt động nhịp nhàng. Có những vụ CCB và lực lượng bảo vệ khu phố bắt đối tượng về đấu tranh gần 1 ngày mới nhận. Đặc biệt lãnh đạo, chính quyền phường và các khu phố phải vào cuộc, có như thế phong trào mới bền.
    Trao đổi với nhiều người dân ở phường Lê Lợi họ đều ghi nhận khu phố nay sạch, đẹp đảm bảo vệ sinh môi trường có công lớn của Hội CCB. Dù các đồng chí đã về đời thường nhưng hình ảnh bộ đội Cụ Hồ vẫn tỏa sáng để cho nhiều người noi theo học tập.
    Thành phố Vinh nhiều phường xã làm quyết liệt xóa quảng cáo, rao vặt trái phép nhưng kết quả thu được chẳng là bao. Hội CCB phường Lê Lợi là một điểm sáng cần nhân rộng, học tập.
    Hải Hưng