25 năm nhìn lại, tuy thời gian chưa nhiều, lại có những lúc khó khăn nhưng các thế hệ cán bộ, phóng viên Báo CCB Việt Nam vẫn luôn say sưa với nghề làm báo của mình, hết lòng vì sự trưởng thành của Báo CCB Việt Nam, của Hội CCB Việt Nam và sự nghiệp cách mạng của Đảng; xứng đáng là tiếng nói của CCB cả nước.
Ngày 13-1-2016, Báo CCB Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm Ngày ra số báo đầu tiên (12-1-1991 - 12-1-2016). Chung vui với các thế hệ cán bộ, phóng viên Báo CCB Việt Nam có đồng chí Trung tướng Đặng Quân Thụy-nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Phó chủ tịch Quốc hội, nguyên Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; đồng chí Trung tướng Trần Hanh-Anh hùng LLVTND, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; đồng chí Trung tướng Phùng Khắc Đăng-Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam; AHLĐ thời kỳ đổi mới Lê Hồng Quang-Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Đại diện lãnh đạo; Làng Hữu Nghị; các ban trực thuộc TƯ Hội CCB Việt Nam cùng đại biểu một số cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Nhìn ai cũng vui, Báo CCB Việt Nam đang tràn trề sức trẻ. Tại buổi lễ này, có mặt đông đủ các lớp cán bộ, phóng viên đương chức cùng các thế hệ cán bộ, phóng viên kỳ cựu của Báo. Gặp nhau thật vui. “Người một nhà” mà, có người đầu bạc trắng như các bác Trần Ngọc, Nguyễn Xuân Mai… đã làm ở Báo ngay từ ngày đầu thành lập, có người đang tuổi thanh niên đều chung sức làm nên tờ Báo CCB Việt Nam hôm nay.
Tại lễ kỷ niệm, Tổng biên tập Nguyễn Duy Tường phát biểu, điểm lại kết quả 25 năm xây dựng, trưởng thành của Báo CCB Việt Nam. Quá trình 25 năm ấy, là người trong cuộc, tôi biết nhiều công sức và tâm huyết lắm; từ lúc không có gì, cán bộ, phóng viên là những người đã cả đời công tác tự nguyện đem ghế nhà, đem máy chữ của mình đến cùng nhau tính chuyện làm Báo CCB Việt Nam dưới gốc cây doi… Đến hôm nay, có báo tháng, báo tuần, báo điện tử với những chuyên mục hấp dẫn, tin tức từ khắp các địa phương cả nước, có vị trí xứng đáng trong làng báo Việt Nam, được Huân chương, Huy chương, Bằng khen, được lực lượng CCB cả nước tin yêu. Những tình tiết ấy, những sự kiện ấy càng thêm rõ nét qua lời tâm sự của nguyên Tổng biên tập Nguyễn Xuân Mai-Trưởng BLL Cựu phóng viên Báo CCB Việt Nam. Ngồi dự bên dưới, tôi cũng như các cán bộ, phóng viên của Báo thấm thía nhất những lời căn dặn của các lớp lãnh đạo TƯ Hội CCB Việt Nam với đội ngũ cán bộ, phóng viên của Báo. “Giữ được định hướng, nội dung như vậy là rất tốt”. Trung tướng Đặng Quân Thụy cũng như Trung tướng Trần Hanh và Phó chủ tịch TƯ Hội CCB Việt Nam Trung tướng Phùng Khắc Đăng phát biểu động viên lớp cán bộ, PV chúng tôi: “Báo ta là báo chính trị-xã hội nên các nội dung cần kiện toàn, hoàn chỉnh hơn, nhất là những vấn đề lớn cần quan tâm của đất nước, của các CCB, trước hết là đóng góp vào sự thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII, đưa nội dung nhanh nhất đến với các CCB cả nước. Báo phải đi vào chiều sâu, coi trọng cả chất lượng và hình thức tờ báo. Báo phải không ngừng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, phóng viên. Chúng tôi hiểu, đây là tâm huyết, là lời dặn dò không chỉ của các đồng chí cán bộ lãnh đạo mà là mong muốn của CCB cả nước mà Báo CCB Việt Nam cần phấn đấu trong mọi mặt công tác của mình để Báo ngày càng phát triển, xứng đáng với lòng tin yêu của Hội CCB Việt Nam, xứng đáng với lòng mong đợi của CCB và nhân dân cả nước.

25 năm trưởng thành đã ghi nhận những cống hiến to lớn của các thế hệ cán bộ, phóng viên Báo CCB Việt Nam. Tuổi 25, tuổi của sức trai trẻ, cống hiến, mở tiếp những trang hào hùng của Báo CCB Việt Nam.
Cũng tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Hồng Quang-AHLĐ thời kỳ đổi mới, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã trân trọng trao Bằng khen cho tập thể Báo CCB Việt Nam và các đồng chí Nguyễn Duy Tường, Đoàn Anh Hải về những thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền. TƯ Hội CCB Việt Nam, Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty TNHH MTV In Quân đội, Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Hội Doanh nhân CCB TP. Hà Nội, Làng Hữu Nghị Việt Nam, Công ty CP Traphaco, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Ninh Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Nghệ An, Tập đoàn truyền thông quốc gia Việt Nam, Ban liên lạc Nghĩa tình đồng đội Quân khu Trị Thiên và một số tập thể, cá nhân đã chúc mừng Báo CCB Việt Nam nhân kỷ niệm 25 năm ngày ra số báo đầu tiên.
LDC