Làm gì để thúc đẩy phong trào thi đua “CCB gương mẫu” góp phần xây dựng địa phương? Đó là nỗi trăn trở của BCH Hội và nhiều hội viên giàu tâm huyết ở phường Tân Chính, TP. Đà Nẵng.
Hiểu rõ tâm trạng của hội viên CCB lớn tuổi là luôn luôn lo lắng về những diễn biến của tình hình thế giới, trong nước và địa phương, nên BCH Hội thống nhất với các chi hội trưởng nắm chắc hoàn cảnh gia đình, diễn biến sức khoẻ của từng hội viên, để trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, đồng thời tham gia đóng góp giúp đỡ. Nhiều hội viên hằng năm ủng hộ từ 100.000 đồng – 500.000 đồng; văn phòng làm việc của Hội trên tầng 3 mà mỗi khi nhận lương xong, nhiều đồng chí tuổi cao vẫn cố gắng đi lên, góp tiền vào thùng tiết kiệm. Nhờ sự rộng lòng của hội viên, nên trong 5 năm qua đã sửa chữa được 11 nhà xuống cấp; xóa được 3 hộ hội viên nghèo; tặng quà hội viên khó khăn, ốm đau và tặng học bổng cho con hội viên nghèo với tổng số tiền trên 120 triệu đồng.
Ngoài ra toàn thể cán bộ, hội viên còn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động của địa phương như: đóng góp phụng dưỡng mẹ VNAH; góp đá xây Trường Sa, xây dựng nông thôn mới Hòa Vang, ủng hộ nạn nhân động đất, sóng thần ở Nhật Bản, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 10 + 11; ủng hộ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam và giúp 1 hộ dân nghèo 150.000 đồng/tháng…
Nguyễn Văn Quang