Kể từ lễ ký kết hợp tác giữa hai hội tháng 11-2014, đây là cuộc giao lưu đầu tiên được tổ chức, giúp cho các hội viên thêm hiểu biết lẫn nhau, tạo điều kiện cho việc trao đổi kinh nghiệm, hợp tác sản xuất kinh doanh cùng phát triển. Tại cuộc giao lưu, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB Hà Nội-Nguyễn Thị Mai cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, công tác quan trọng của Hội Doanh nhân CCB Hà Nội là kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên. Hiện số hội viên là 171 chính thức, 20 hội viên danh dự. Trong “ngôi nhà chung” này, các hội viên đã phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, cùng phối hợp giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp CCB đã tạo công việc ổn định cho hơn 20.000 lao động trong đó có gần 1.000 con, em thương binh, CCB với thu nhập từ 4-5 triệu đồng/người/tháng. Tổng doanh thu của các hội viên đạt gần 2.300 tỷ đồng, nộp ngân sách gần 100 tỷ đồng. Còn Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Ninh Bình-Lê Đức Toàn cho biết, những năm qua, trong khi toàn tỉnh Ninh Bình có tới hơn 3.000 doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ, nợ xấu, phải giải thể, thì ngược lại các doanh nghiệp của Hội DNCCB Ninh Bình không những không bị phá sản, mà còn đứng vững, phát triển trong thương trường. Đặc biệt hoạt động tình nghĩa của các doanh nhân CCB Ninh Bình rất đáng trân trọng. Tổng số tiền cho hoạt động tình nghĩa lên tới gần 16 tỷ đồng. Riêng trong quý I-2015, các doanh nhân CCB Ninh Bình đã ủng hộ tình nghĩa tới 2 tỷ đồng.
Cuộc giao lưu tiếp tục bởi đêm lửa trại. Những lời ca tiếng hát mà các ca sĩ không chuyên đã góp phần làm không khí đêm hè nơi vùng núi thiên nhiên hoang sơ thêm sôi động. Khi ngọn lửa trại bùng lên, các doanh nhân nối tay nhau thành vòng tròn quanh đống lửa, vang lên bài ca “Nối vòng tay lớn”. Cũng trong đêm lửa trại, trong niềm vui gặp gỡ, những người lính vẫn không quên đồng đội còn khó khăn. 160 triệu đồng hỗ trợ xây 4 căn nhà tình nghĩa đã được các doanh nhân CCB thông qua Hội CCB Hà Nội và Ninh Bình dành cho các CCB đang ở nhà tạm có nơi chốn an cư vững chắc.
Tiếp tục chương trình giao lưu, ngày 17-5 các doanh nhân CCB đã về thăm K9, Chiến khu của T.Ư Đảng, nơi Bác Hồ đã làm việc trong những năm chiến tranh phá hoại. Họ cũng đã về thăm hai doanh nghiệp sản xuất các chi tiết sắt thép và đồ gỗ tại huyện Thạch Thất. Nhiều ghi nhận hợp tác giữa các doanh nhân CCB đã hình thành trong hai ngày giao lưu, hứa hẹn cùng nhau hợp tác phát triển.

Bài: Quang VinhẢnh: Anh Hải