Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Bùi Văn Bang trao quà tặng các cựu chiến binh.

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), sáng 3/5, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức gặp mặt các CCB tham gia kháng chiến chống Pháp trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, lãnh đạo Hội CCB tỉnh cùng các huyện, thị xã, thành phố và hơn 80 CCB trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong cuộc kháng chiến chống Pháp.

Trong không khí ấm tình đồng chí, đồng đội, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống anh hùng, bất khuất của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp, mà đỉnh cao là Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ với Tổ quốc, trở về cuộc sống thường nhật, các CCB dù ở cương vị công tác nào cũng phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, trở thành những điển hình trong các phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, bảo vệ an ninh Tổ quốc…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Hội CCB tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với sự hi sinh, công lao, đóng góp to lớn của những CCB nói chung, CCB tham gia kháng chiến chống Pháp nói riêng. Đồng thời, tin tưởng và mong muốn các CCB tiếp tục là tấm gương sáng, là điểm tựa tinh thần vững chắc, giáo dục thế hệ con cháu ý thức bảo vệ thành quả cách mạng, giữ trọn niềm tin với Đảng, làm tốt nghĩa vụ của một công dân, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh…

https://baodaklak.vn/