Các đại biểu dự lớp tập huấn.

Sáng 3/5, tại Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho gần 200 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB các huyện, thành phố; Chủ tịch Hội CCB các xã, phường, thị trấn và khối 487 trong tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được quán triệt, triển khai một số chuyên đề: Quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2024; một số nội dung cơ bản trong Nghị quyết số 02/NQ-CCB của Ban Chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam về "Xây dựng Hội CCB Việt Nam vững mạnh về chính trị, tư tưởng trong giai đoạn mới"; giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác trong vay vốn Ngân hàng CSXH và một số chính sách mới của Nhà nước về vay vốn Ngân hàng CSXH; kỹ năng tiếp nhận, xử lý văn bản qua hệ thống Office; tổ chức và hoạt động của tổ chức cơ sở Hội CCB ở cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp và xã, phường, thị trấn. Hướng dẫn cung cấp thông tin về liệt sỹ, mộ liệt sỹ phục vụ công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin.

Các đại biểu được quán triệt những nội dung cơ bản của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở; hướng dẫn xây dựng mô hình CCB bảo vệ môi trường; tư vấn sức khỏe và phòng chống ung thư. Tham quan mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi của CCB tại xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn.

Những vấn đề được quán triệt, trao đổi tại lớp tập huấn là cơ sở giúp các cán bộ CCB cơ sở nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ Hội CCB cơ sở được trang bị thêm lý luận cũng như nghiệp vụ công tác nhằm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các phong trào thi đua do Hội CCB các cấp phát động; phối hợp với các lực lượng tham gia giải quyết kịp thời những vụ việc phức tạp, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự tại địa phương, cơ sở.

https://baoninhbinh.org.vn/