Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa cho bệnh nhân, đồng thời với mục tiêu mang đến cho mỗi người dân Việt – Nam có cơ hội được tiếp cận và điều trị bệnh mắt bằng công nghệ mới Bệnh viện mắt Quốc Tế Việt – Nga khai trương thêm cơ sở mới tại 36 Tuệ Tĩnh – Hai Bà Trưng - Hà Nội. Nhân dịp này Bệnh viện sẽ triển khai chương trình tặng phí khám, điều trị cho bệnh nhân, tặng 10% phí điều trị, phẫu thuật từ 19-30/6/2012.

Cũng trong sự kiện này, bệnh viện triển khai chương trình phẫu thuật “ Lasik 007” với công nghệ hiện đại mà chi phí được hỗ trợ lên đến 77%. Với chương trình Lasik 007, bệnh nhân và gia đình sẽ được bệnh viện ưu đãi 7 dịch vụ gồm: khám, điều trị, chăm sóc mắt thường xuyên, được bệnh viện chi trả chi phí đi lại, chi phí ăn, ở… Thời gian triển khai chương trình sẽ chính thức bắt đầu vào thứ 7 ngày 07 tháng 7 năm 2012.

Đồng thời Bệnh viện mắt Việt Nga cũng cho ra mắt sản phẩm công nghệ khám và chuẩn đoán thị lực trực tuyến. Đây là công nghệ hiện đại hàng đầu trên thế giới và được đăng ký độc quyền của phía đối tác Nga (Tổ hợp vi phẫu thuật mắt MNTK Fyodorov). Với công nghệ khám và chẩn đoán nhanh thị lực trực tuyến (qua Internet) bất kỳ ai cũng có thể tự kiểm tra thị lực cho mình. Bệnh nhân chỉ cần đăng nhập vào hệ thống qua đường truyền internet ở bất kỳ đâu đều có thể tiến hành kiểm tra thị lực sau khoảng 7 phút sẽ có kết quả về tình trạng bệnh tật về mắt, đánh giá được tình trạng thị lực của mình.

Cũng trong dịp này, Bệnh viện Mắt quốc tế Việt – Nga đã tiếp nhận công nghệ điều trị nội soi các chứng bệnh trên tuyến lệ đạo bằng lade từ “Viện nghiên cứu các bệnh về mắt” thuộc thành phố UFA – Nga. Đặc biệt, phương pháp phẫu thuật tiếp khẩu túi lệ mũi là phương pháp phẫu thuật tiên tiến, mang lại hiệu quả cao trong điều trị thông tắc lệ đạo. So với phương pháp phẫu thuật truyền thống, việc phẫu thuật tiếp khẩu túi lệ mũi bằng lade có thể thực hiện cùng một lúc trên cả 2 mắt ở nhiều lứa tuổi; không để lại sẹo, không gây chảy máu, giảm chấn thương, trong khi thời gian thực hiện phẫu thuật chỉ không quá 15 phút. Bệnh nhân sau khi mổ có thể về nhà ngay, mà không cần nằm viện.

Sau hơn 3 năm hoạt động Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga đã khám và điều trị cho hàng vạn lượt bệnh nhân, hỗ trợ khám chữa mắt cho Hội người cao tuổi, Hội cựu chiến binh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...

Hoàng Linh