Hãy bắt đầu bằng những cách dưới đây để quản lý cơn tức giận của mình:

- Hít thở sâu: Là biện pháp hiệu quả nhất để nhanh chóng giảm sự tức giận và lo lắng. Khi tức giận, bạn có xu hướng thở nhanh và nông. Đây là thời điểm não bộ báo hiệu tới cơ thể rằng bạn đã sẵn sàng chiến đấu hoặc bỏ chạy. Tốt nhất thời điểm này nên thở sâu, giúp nhịp tim chậm lại, bạn sẽ trở nên bình tĩnh hơn.

- Suy nghĩ trước khi nói: Trong lúc nóng giận, bạn rất dễ nói ra điều gì đó mà sau này sẽ hối hận. Hãy dành một chút thời gian để thu thập suy nghĩ của mình trước khi nói bất cứ điều gì.

- Tập thể dục:Hoạt động thể chất có thể giúp giảm căng thẳng. Nếu bạn cảm thấy cơn giận của mình ngày càng tăng, hãy đi bộ nhanh, chạy bộ hoặc dành thời gian tham gia các hoạt động thể chất thú vị khác.

- Rèn luyện kỹ năng thư giãn: Khi cơn giận bùng lên, hãy áp dụng kỹ năng thư giãn. Thực hành các bài tập thở sâu... Bạn cũng có thể nghe nhạc, viết nhật ký hoặc thực hiện một vài tư thế yoga - bất cứ điều gì cần thiết để khuyến khích thư giãn.

- Sử dụng sự hài hước để giải tỏa căng thẳng: Sử dụng sự hài hước để giúp bạn đối mặt với điều khiến bạn tức giận và có thể cả những kỳ vọng không thực tế mà bạn đặt ra. Tuy nhiên, hãy tránh mỉa mai - nó có thể làm tổn thương cảm xúc và khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

Đi ra ngoài hít thở không khí trong lành: Thông gió và nhiệt độ trong phòng có thể làm tăng mức độ khó chịu khi bạn lo lắng hoặc tức giận, rất dễ dẫn tới một cơn hoảng loạn. Bởi vậy, cố gắng “chuyển mình” sang một môi trường tốt hơn càng nhanh càng tốt, dù chỉ trong vài phút. Không khí trong lành không chỉ giúp bạn bình tĩnh mà còn có thể làm gián đoạn những lo lắng, tức giận.

Minh Anh