Uống đủ nước: Nước được đề cập ở đây là nước ấm, không bao gồm đồ uống có đường. Trong điều kiện bình thường, bạn chỉ cần đảm bảo uống mỗi ngày khoảng 2 lít nước. Ngoài việc uống nước lọc, bạn cũng có thể uống trà rất tốt cho sức khỏe như trà hoa cúc. Nghiên cứu cho thấy hoa cúc và quế là những thành phần tốt, có thể cải thiện vi tuần hoàn của cơ thể, giúp giảm mỡ máu và huyết áp.

Ăn bữa sáng ngon, đủ dưỡng chất: Hiện nay, nhiều người không ăn sáng, có thể vì mải công việc. Tuy nhiên, bỏ bữa sáng là một thói quen không lành mạnh. Theo thống kê, tuổi thọ trung bình của những người bỏ bữa sáng trong một thời gian dài có thể giảm 3 năm. Vì thế, bạn hãy sắp xếp để có thời gian ăn sáng.

Nếu không vội vã đi làm, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng thật đầy đủ. Ngược lại bữa sáng có thể đơn giản hơn một chút nhưng nhất quyết không được bỏ bữa.

Chẳng hạn, bữa sáng của bạn có thể gồm hai lát bánh mì nguyên chất, một cốc sữa ấm, một quả trứng luộc hay một bát mì cộng với một quả trứng; một bát bột yến mạch, một quả trứng, một quả táo nhỏ… Ngoài ra, bạn nên ăn sáng trước 9 giờ.

Ngủ ngon: Thói quen thức suốt đêm không tốt cho cơ thể. Cơ thể chúng ta giống như một cỗ máy chạy không ngừng mỗi ngày. Chúng ta có thể sửa chữa cỗ máy này bằng cách ngủ vào ban đêm, cho tất cả các cơ quan được nghỉ ngơi. Như vậy, bạn sẽ có nhiều năng lượng để làm việc và học tập vào ngày hôm sau. Do đó, các chuyên gia khuyên rằng người lớn nên đảm bảo 7 giờ ngủ chất lượng tốt mỗi ngày, trong khi với thanh thiếu niên là khoảng 8 giờ.

Tuân thủ tập thể dục thường xuyên: Tập thể dục là phương pháp duy trì sức khỏe rất tốt, mọi người cần kiên trì mỗi ngày. Nếu sau một ngày tập thể dục, bạn cần nghỉ ngơi ba ngày thì sẽ không có tác dụng nhiều, cũng không giúp ích gì cho tuổi thọ.

Có thái độ tốt: Thực tế cho thấy, những người thích cười thường khỏe mạnh và sống lâu hơn những người hay tức giận. Mối quan hệ giữa tâm trạng và sức khỏe của một người là tương đối lớn. Vì vậy, trong cuộc sống bình thường, khi bạn gặp phải điều gì đó, bạn nên suy nghĩ nhiều hơn về mặt tích cực. Đừng nhăn mặt khi bạn gặp điều gì đó, hãy cười nhiều và điều đó sẽ qua.

Hiền Lê