CCB Phùng Văn Thông sinh ra tại thôn Bích Chu, xã An Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Anh nhập ngũ năm 1978, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 1982. Anh tự vận động sản xuất kinh doanh, bươn trải với nhiều ngành nghề khác nhau nhưng không thoát được cảnh nghèo khó. Năm 1988, anh mạnh dạn đứng ra thành lập tổ hợp mộc, đến nay phát triển thành Công ty xây dựng An Tường, ngành nghề chính là xây dựng dân dụng, sản xuất và trang trí nội thất.

Công ty An Tường luôn chấp hành tốt các chính sách về thuế và nộp thuế đúng, đủ; hằng năm đóng thuế cho Nhà nước hàng tỷ đồng. Doanh thu đồ gỗ và xây dựng năm 2010 đến nay đạt từ 10-20 tỷ đồng/năm. Anh Thông luôn chủ động mở rộng mối quan hệ với nhiều đối tác để có được những hợp đồng sản xuất đồ gỗ  giá trị cao. Tạo việc làm thường xuyên đồ gỗ và xây dựng cho 30 đến 45 lao động, lương bình quân 6-7 triệu đồng/ người/ tháng.

Là Chi hội trưởng, CCB Phùng Văn Thông tích cực tuyên truyền vận động mọi người chấp hành các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; duy trì tốt chế độ sinh hoạt theo quy định, tổ chức 100% hội viên học tập, quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết các cấp; luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của Đảng, Chính phủ, địa phương. 5 năm qua, Chi hội tổ chức thăm, tặng quà trên 100 lượt hội viên ốm đau với số tiền gần 30 triệu đồng. Hằng năm Công ty làm từ thiện và tham gia hoạt động tình nghĩa như: Ủng hộ làm đường giao thông nông thôn, tặng quà cho các gia đình khó khăn, ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, thương bệnh binh, thiên tai lũ lụt, Tết Nguyên đán... với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Làm Chi hội trưởng từ năm 2006 đến nay, CCB Phùng Văn Thông luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao, được mọi người tin yêu, mến phục. Chi hội hằng năm đều đạt TSVM xuất sắc. Anh được UBND huyện Vĩnh Tường tặng giấy khen CCB gương mẫu giai đoạn 2009-2015, Hội CCB huyện tặng giấy khen năm 2015 và nhiều giấy khen khác.

Lê Thị Lan