Đầu tháng 4-2023, từ nguồn tin của nhân dân cung cấp, Đội Tìm kiếm, quy tập HCLS Sư đoàn 968, Quân khu 4 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khảo sát và tổ chức tìm kiếm, cất bốc 2 HCLS tại khu vực rừng Khe Trái, xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Các HCLS được gói buộc trong tăng, võng, an táng cách nhau 7m, ở độ sâu khoảng 1,1m. HCLS còn nguyên xương sọ, xương tay, xương chân, xương chậu, răng; các di vật kèm theo như thắt lưng, võng, tăng và cúc áo bộ đội... Vị trí của 2 HCLS cách gần 7m so với hài cốt của liệt sĩ Đỗ Tuyến được tìm thấy vào tháng 6-2022, hy sinh ngày 22-9-1972. Vị trí tìm thấy các HCLS là khu rừng nguyên sinh, hầm hào, công sự trận địa và nhiều hố bom thời chiến tranh để lại còn nguyên hiện trạng. Theo người dân địa phương, các đồng chí hy sinh khoảng năm 1972.

Hiện các HCLS được đưa về hương khói, quản lý tại Nhà văn hóa thôn Tân Xá, xã Ba Lòng. Để góp phần đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính HCLS, từ những thông tin trên, các cơ quan, đơn vị, địa phương, CCB và nhân dân cả nước, ai biết thông tin liên quan đến 2 HCLS trên, xin báo về Sư đoàn 968, Quân khu 4 hoặc Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”.

Lê Thành