Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam trao tiền ủng hộ đồng bào miền Trung.

Chiều ngày 27-10, tại Hà Nội, CCB, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Ủy viên Thường vụ Hội CCB Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã đến Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam trao 10 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ ở miền Trung.

Đồng thời, cảm phục trước sự hy sinh trong phòng chống bão lũ, cứu hộ, cứu nạn của các cán bộ, chiến sĩ Quân đội và Công an, đồng chí Lê Văn Kiểm còn trao tặng 36 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 50 triệu đồng cho 36 gia đình của 35 cán bộ, chiến sĩ Quân đội và Đại úy Trương Văn Thắng - Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Tiếp nhận số tiền trên, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Song Phi - Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam và đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Công an xúc động cảm ơn tấm lòng của CCB, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm và khẳng định số tiền trên sẽ được chuyển đến tận tay người dân vùng lũ và gia đình 36 đồng chí cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Trước đó, ngày 17-10, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng phát động, tại Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”, do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức, đồng chí Lê Văn Kiểm và gia đình đã ủng hộ cho Quỹ “Vì người nghèo” 20 tỷ đồng.

Cũng trong dịp này, đồng chí Lê Văn Kiểm với cương vị là Chủ tịch Hiệp hội đã cùng Ban lãnh đạo Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam kịp thời ra Lời kêu gọi các doanh nhân CCB trong cả nước quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ ở miền Trung.

Tính đến 16 giờ ngày 27-10, doanh nhân trong Hiệp hội đã hưởng ứng Lời kêu gọi, đóng góp được hơn 1 tỷ 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ.

Tin và ảnh:  Minh Anh - Anh Hải