Phó Chủ tịch thường trực Hội CCB TP Bùi Chí Loan trao QĐ bố trí nhà chung cư của UBND TP cho hội viên chưa có chỗ ở.

Hội CCB TP Đà nẵng vừa tổ chức tập huấn công tác môi trường và vốn vay ủy thác cho trên 200 cán bộ hội các cấp và chủ nhiệm CLB môi trường trên địa bàn TP.

Các đại biểu đã nghe cán bộ Cục bảo vệ môi trường (Sở TNMT), giảng viên trường Đại học sư phạm Đà Nẵng và NHCS thành phố truyền đạt các chuyên đề về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, biến đổi khí hậu , hành động ứng phó và chuyên đề về nhiệm vụ, trách nhiệm của Hội, Đoàn thể nhận ủy thác và 1 số chính sách mới của các chương trình vay vốn ưu đãi.

Cùng ngày, Thường trực Hội CCBTP đã tổ chức tọa đàm về phát triển kinh tế, xóa nghèo, nhà tạm trong Hội với 120 đại biểu là cán bộ Hội các cấp và các doanh nhân CCB. Đây là buổi tọa đàm có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao đời sống hội viên, góp phần vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn TP.

Từ năm 2015-2020, toàn Hội đã gắn phong trào thi đua “CCB gương mẫu” với phong trào thi đua yêu nước,các chương trình, các cuộc vận động của TƯ và TP giúp cho hàng ngàn hộ CCB, CQN thoát nghèo, giảm nhà tạm, nâng cao một bước đời sống, tham gia tích cực vào công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, nghĩa cử cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”. Từ nhiều nguồn vốn vay ưu đãi và sự hổ trợ các cấp, từ 2019 đến nay, toàn Hội đã xóa nghèo bền vững 69 hộ, chỉ còn 74 hộ sẽ hoàn thành xóa nghèo theo tiêu chí mới vào cuối năm nay, vận động gần 2,5 tỷ đồng hổ trợ xây mới và sữa chữa 125 nhà, đề xuất UBNDTP xét, bố trí cho 29 hộ hội viên được thuê nhà chung cư, ổn định cuộc sống và tiếp tục giúp đỡ cho 19 hội viên khác được thuê nhà chung cư trong thời gian đến. Bên cạnh đó, 5 năm qua, toàn Hội đã đóng góp hàng chụ tỷ đồng vào các quỹ xã hội, phòng chống thiên tai, dịch bệnh.

Buổi tọa đàm diễn ra sôi nỗi với hàng chục ý kiến nêu lên thực trạng, khó khăn và hiến kế nhiều giải pháp, kiến nghị, đề xuất cụ thể nhiều công việc cần triển khai sắp tới nhằm mục đích cuối cùng là nâng cao đời sống, xóa nghèo đa chiều, bền vững cho hội viên và CQN.

Tại buổi tọa đàm, Hội CCBTP đã trao danh hiệu “ Hội viên CCB SXKD giỏi” của TƯ Hội cho 9 hội viên và 33 danh hiệu của Hội CCBTP.

  Tin, ảnh: Nguyễn Phát