Diễn biến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng đang và sẽ diễn biến phức tạp, khó lường. Đến tối 27/7, TP có thêm 11 ca nhiễm liên quan đến bệnh viện (BV) Đà Nẵng, trong đó có 4 nhân viên y tế đang được cách ly, điều trị tại BV nầy. Liên tục trong nhiều ngày qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ y tế, Thành ủy, UBNDTP Đà Nẵng đã lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trên diện rộng với tinh thần khẩn trương, bình tĩnh, không hoang mang, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm toàn TP, huy động mọi nguồn lực và sự tham gia tích cực nhất của cả hệ thống chính trị; tranh thủ tối đa sự hổ trợ của các bộ, nghành TW trong công tác phòng, chống dịch.

             TP đã thực hiện các biện pháp cấp bách trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/7 tại 6 quận và phong tỏa khu vực 3 BV Đà Nẵng, BV C, BV chỉnh hình và phục hồi chức năng lao động và các tuyến đường chung quanh 3 BV nầy.

              Thường trực Hội CCBTP đã kịp thời có công văn 1527 ngày 25/7 đề nghị  lãnh đạo các Hội CCB Quận, Huyện, khối 487 thực hiện nghiêm các chỉ thị của Chính phủ, thông báo của nghành y tế, của UBNDTP trong phòng chống dịch hiện nay; tạm dừng các hội nghị , các lớp tập huấn, các hoạt động đông người. Các cấp Hội triển khai khẩn trương công tác tuyên truyền và phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu của gần 20 ngàn hội viên , trên 20 ngàn CQN và gia đình của họ trong phòng, chống dịch bệnh, ngoài ra tham gia tuyên truyền, nhắc nhỡ phòng chống dịch trong nhân dân trên địa bàn dân cư; tham gia giám sát, phát hiện các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, báo cáo cơ quan chức năng giải quyết, đồng thời đề xuất chính quyền địa phương xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Toàn Hội duy trì trang Zalo để kịp thời thông tin về công tác chỉ đạo của cấp trên, diễn biến dịch bệnh và công tác phòng chống dịch từng ngày trên địa bàn. Riêng CLB tư vấn, chăm sóc sức khỏe CCB với 54 CCB,bác sĩ quân y hoạt động tích cực, hiệu quả. Hằng ngày, đội ngũ bác sĩ cập nhật thông tin,tư vấn qua điện thoại đường dây nóng, trợ giúp đưa bệnh nhân trong cộng đồng có dấu hiệu bệnh đến các trung tâm CDC và các BV trên địa bàn TP. Sự góp công, góp sức của lực lượng CCB, CQN trong phòng, chống dịch ở TP Đà Nẵng chắc chắn sẽ góp phần quan trọng trong việc đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa TP trở lại hoạt động bình thường.

Tin: Nguyễn Phát