Sáng ngày 11/2, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy đã có buổi làm việc với Hội CCB TP. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBNDTP Lê Trung Chinh và các cơ quan xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy.

Đại tá Búi Chí Loan, Phó Chủ tịch thường trực Hội báo cáo khái quát về tổ chức, kết quả thực hiện nhiệm vụ từ sau nhiệm kỳ VI (2017-2022), nhất là trong 2019, nhiệm vụ trọng tâm 2020 và những kiến nghị đề xuất trong công tác xây dựng, hoạt động Hội. Hiện nay, Hội CCB TP Đà Nẵng có 11 Hội trên cơ sở, gần 20 ngàn hội viên, có 33,1% hội viên tham gia trong hệ thống chính trị từ cơ sở đến TP, 22 ngàn CQN. Nhiều năm qua, thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBNDTP và TW Hội, các cấp Hội đã chú trọng hàng đầu là công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, xây dựng mỗi cán bộ, hội viên đều có bản lĩnh chính trị vững vàng,  nâng cao chất lượng công tác giáo dục thế hệ trẻ, chăm lo đời sống hội viên, các hoạt động tình nghĩa. Đến nay, các quận, huyện Hội đều xây dựng được các CLB doanh nhân CCB, 123 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 4 HTX, 23 tổ hợp tác,147 trang và gia trại do CCB làm chủ, xóa 69/142 hộ CCB nghèo theo tiêu chí mới, đa chiều, xây mới 9 nhà đồng đội trị giá 520 triệu đồng, sữa chữa 30 nhà trị giá 645 triệu, tham mưu cho UBNDTP bố trí 39 hộ CCB không có nhà ở được thuê chung cư xã hội của TP với giá rẻ, vận động gần 350 triệu đồng làm học bổng cho sinh viên, học sinh con CCB  có hoàn cảnh khó khăn. Việc phối hợp giữa Hội CCB với UBND, các ngành, đoàn thể các cấp ngày càng chặt chẽ và hiệu quả, tạo điều kiện cho Hội CCB hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu chất lượng. Tại buổi làm việc, Thường trực Hội CCB TP đã kiến nghị, đề xuất 6 nội dung liên quan đến công tác biên chế, nguồn kinh phí, hoạt động CLB CQN, các ban liên lạc truyền thống, công tác xóa nghèo, việc bố trí nhà ở cho 19 hộ CCB nghèo chưa có nhà ở và hoạt động đối ngoại giúp CCB Tỉnh Salavan (Lào).

Trên cơ sở phát biểu của Phó Chủ tịch UBNDTP, của Hội CCB TP và các cơ quan tham mưu cho Thành Ủy, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đã biểu dương những thành tích, bản lĩnh chính trị, sự gương mẫu và uy tín của cán bộ, hội viên CCB toàn TP. Đồng chí Phó bí thư thường trực cơ bản đồng ý với 6 kiến nghị,đề xuất của Thường trực Hội CCB và giao cho các Ban tổ chức, Tuyên giáo, Dân vận, UBNDTP, Văn phòng Thành ủy phối hợp với Hội CCB TP tham mưu cho Thường trực Thành ủy quyết định những nội dung đề xuất trên tinh thần chung có vận dụng nhưng phải đảm bảo tính nguyên tắc và những quy định của TW. Đồng chí mong muốn Hội phát huy hơn nữa công tác giám sát và phản biện xã hội, phát huy dân chủ ở cơ sở, góp phần thực hiện tốt NQ 43 của Bộ chính trị, các mặt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp trong thời gian tới.

                                                                   Tin, ảnh: Nguyễn Phát