Hội Doanh nhân CCB phối hợp với Hội CCB T.P Hà Nội tổ chức gặp mặt, tri ân tặng quà các thế hệ lãnh đạo Hội CCB và Hội Doanh nhân CCB thành phố qua các thời kỳ.

Trải qua những thăng trầm của lịch sử, trong thời chiến cũng như thời bình, đội ngũ doanh nhân CCB ngày nay đang tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh và thể hiện rõ vai trò của mình trên mặt trận kinh tế. Những người lính rời quân ngũ, không còn thường xuyên mang trên mình bộ quân phục, nhưng trong trái tim của họ luôn thắp sáng ngọn lửa “bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”, chung sức đồng lòng của toàn Đảng, toàn Dân xóa dần đi vết thương chiến tranh, cần cù lao động, phát triển kinh tế, từng bước ổn định cuộc sống gia đình, giúp đỡ đồng đội, tích cực đóng góp sức người, sức của xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hà Nội không chỉ là một trung tâm kinh tế trọng điểm, mà còn là nơi khởi nghiệp của nhiều doanh nhân thành đạt, nơi hội tụ thu hút nhiều tập đoàn, nhà đầu tư danh tiếng trong cả nước và trên thế giới. Trong đội ngũ doanh nhân Thủ đô hôm nay có những người từng “khoác trên mình màu xanh áo lính”, có những người đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, có những người được rèn luyện trong môi trường quân đội qua những tháng ngày hoàn thành nghĩa vụ quân sự đối với Tổ quốc… Nhưng tựu chung ở họ là niềm tự hào, niềm vinh dự được trở thành “người lính Cụ Hồ”.

Cũng chính niềm tự hào ấy là “chất keo” gắn kết nhiều doanh nhân - CCB, CQN của Thủ đô cũng tham gia và xây dựng “mái nhà chung” - Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội. Trong giai đoạn hội nhập hiện nay, trước những khó khăn của tình hình kinh tế trong nước và thế giới, những phẩm chất và năng lực của Bộ đội Cụ Hồ đã và đang giúp các doanh nghiệp do CCB, CQN làm chủ trụ vững để vượt qua những sóng gió khắc nghiệt của thương trường.

Đồng chí Vũ Xuân Hợi - Phó chủ tịch Hội Doanh nhân CCB thành phố, Giám đốc Công ty CP XNK Nam Á cho biết: “Tính kỷ luật cao trong môi trường quân đội giúp tôi tự tin, bản lĩnh trước những khó khăn. Doanh nhân nào cũng từng chịu rất nhiều mất mát, rủi ro. Nhưng nhờ tính kỷ luật mà hầu hết vẫn dũng cảm đương đầu với mọi thử thách. Kinh doanh như một trận tuyến không tiếng súng, không kẻ thù, chỉ có đối thủ và đối tác. Hội Doanh nhân CCB thực sự là “điểm tựa” tinh thần cho chúng tôi thêm phấn chấn, tự tin để bước ra chiến tuyến, làm nhiệm vụ dân tộc của “người lính thời bình”.

Thực hiện phương châm xuyên suốt “Đoàn kết - Đổi mới - Nghĩa tình - Hợp tác- Phát triển”, trong 5 năm qua, Hội Doanh nhân CCB Hà Nội hiện có 139  hội viên đang sinh hoạt tại 19 chi hội. Số lượng thành viên không nhiều so với tổng số hội viên CCB toàn thành phố. Đây cũng là điều trăn trở rất lớn của Ban Chấp hành Hội Doanh nhân CCB, cũng như của Hội CCB thành phố trong thời gian qua. Tuy nhiên, tổng doanh thu trong giai đoạn 2018-2022 của toàn Hội đạt 27.600 tỷ đồng, hoàn thành tốt mọi nghĩa vụ với Nhà nước; tạo việc làm cho hơn 50.000 lao động. Tiêu biểu là Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hiền Lê của đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền, Công ty CPĐT phát triển đô thị Thăng Long của đồng chí Nguyễn Thế Đệ, Công ty DVTM Lộc Hà của đồng chí Nguyễn Văn Lộc, Cty TNHH TM&DV Thạch Bàn của đồng chí Hoàng Mạnh Cường, Công ty CP sữa Ba Vì của đồng chí Lê Hoàng Vinh, Cty TNHH TM vận tải Hà Sơn của đồng chí Bùi Huy Vận... Đặc biệt, hiện nay Tập đoàn Thái Bình Dương do Anh hùng LLVTND Phan Văn Quý là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty có 16 doanh nghiệp thành viên và liên kết đầu tư kinh doanh trên 3 lĩnh vực chính là bất động sản, công nghiệp và khoáng sản, với tổng số vốn điều lệ hơn 1.000 tỷ đồng. Những năm gần đây, Tập đoàn đã nộp ngân sách khoảng 300 tỷ đồng.

Trong 5 năm qua, hoạt động tình nghĩa, an sinh xã hội luôn được các hội viên hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi như: Ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung hơn 645 triệu đồng; ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 hơn 2.763 triệu đồng; ủng hộ quỹ Vì người nghèo cũng như các hoạt động xã hội của địa phương hơn 2.580 triệu đồng; hỗ trợ xây nhà Nghĩa tình đồng đội hơn 880 triệu đồng...

Hội thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong mọi hoạt động với Hội CCB thành phố và tích cực tham gia các phong trào thi đua ngay từ những ngày đầu năm với nhiều nội dung thiết thực như: Đóng góp 100 triệu đồng trong công tác tổ chức Đại hội CCB thành phố lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022-2027; tặng Bản tin CCB Thủ đô trang thiết bị văn phòng như máy tính, máy in...; tổ chức gặp mặt, tri ân tặng quà các thế hệ lãnh đạo Hội CCB và Hội Doanh nhân CCB thành phố qua các thời kỳ...

Công tác thi đua được Ban Chấp hành quan tâm lãnh đạo với những chỉ tiêu cụ thể bám sát hướng dẫn của T.Ư Hội CCB Việt Nam, Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam và Sở Công thương thành phố đã tạo không khí phấn khởi chung, kịp thời động viên những nhân tố mới như các chi hội: Ba Đình, Thạch Thất, Ba Vì, Mê Linh, Thường Tín, Phú Xuyên... Hội Doanh nhân CCB Hà Nội được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào “Doanh nhân CCB gương mẫu, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2019 - 2021.

“Tình hình dịch Covid-19 đã được ngăn chặn, đẩy lùi, xong các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế còn gặp nhiều khó khăn do thị trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng bất ổn của đại dịch, biến động chính trị thế giới phức tạp làm xáo trộn, chuỗi cung ứng bị đứt gẫy, giá cả leo thang... nên hầu hết các doanh nghiệp CCB còn gặp nhiều khó khăn. Có thể thấy, thuận lợi và thách thức đan xen lẫn nhau nhưng thuận lợi và cơ hội vẫn là chủ đạo để phát triển. Với niềm tự hào dân tộc, tự hào về Thủ đô nghìn năm văn hiến, anh hùng, mỗi doanh nhân CCB luôn hun đúc trong lòng khát vọng vươn lên, phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết cùng nỗ lực xây dựng Thủ đô Anh hùng” - Doanh nhân CCB Hoàng Mạnh Cường - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội khẳng định.

Hồ Thanh Hương