Những ngày cuối năm tôi có dịp xuống Hội CCB phường Linh Đông, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, là một hội có nhiều mô hình thiết thực dẫn đầu trong toàn thành phố nhất là mô hình “Xây dựng tuyến đường xanh, sạch , đẹp”

            Ông Trần Xuân Thịnh Chủ tịch Hội cho biết: Hội có 181 hội viên sinh hoạt trong 8 chi hội. Tuy đây là một phường còn gặt nhiều khó khăn, chủ yếu là người công giáo nhưng các hội viên CCB đã nỗ lực hết sức chăm lo xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền , nhiệt tình ủng hộ phong trào “ Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”, nhất là phong trào xây dựng các tuyến đường xanh sạch đẹp trong khu dân cư do CCb làm chủ. Ông  Nguyễn Văn Hải đưa tôi đi một vòng quanh phường, quả thật trên các con hẻm , con đường chúng tôi qua được quét dọn sạch sẽ xe cộ, phương tiện được xếp gọn gàng; các khóm cây cảnh hoa tươi được bố trí rất bắt mắt, mỗi nhà đều treo lá cờ tổ quốc đỏ thắm.Để được không gian như ngày hôm nay là một quá trình hoạt động không mệt mỏi của các hội viên nổi bât như  như CCB Lê Văn Sơn, Huỳnh Văn Thiện, Phan Trần Ba ở các chi hội 1,4,5  đã  cùng với các CCB vận động được số tiền trên 85 triệu đồng mua cờ  làm bát cho các hộ trên địa bàn treo cờ Tổ quốc vào dịp lễ tết .Đặc biệt vùng Linh Đông là vùng trũng hay ngập  nên hàng ngày Hội CCB thường xuyên  phân công nhau quét dọn chống đọng nước; những nơi ngập sâu có biện pháp xử lý nhất là phân luồng giao thông hỗ trợ ô tô, xe máy khi bị chết máy. Hình ảnh rất đẹp của các CCB hàng ngày không quản tuổi cao, mưa nắng nguy hiểm để phân luồng giao thông tại ngã tư Tô Ngọc Vân-  Phạm Văn Đồng  đã để lại ấn tượng rất đẹp trong lòng mọi người nhất là các cháu học sinh, sinh viên luôn được các ông, các bác hỗ trợ  kịp thời để vào giảng đường học tập.

Các CCB đang kiểm tra một con hẻm

            Tại khu phố 1 nơi có bà con công giáo chiếm đa số nhưng nhờ vận động tốt nên mọi người ủng hộ CCB tuyệt đối nhất là giữ gìn an ninh trật tự và bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan sạch đep. Ông Cao Văn Mai Bí thư chi bộ cho biết: mặc dù khu phố có nhiều người không có công ăn việc làm, thu nhập không ổn định, vẫn còn tệ nạn nghiên hút nhưng Các CCB đã từng bước nắm tình hình, vân động thuyết phục con em  tiếp tục tìm việc làm nâng cao đời sông, vận động gia đình có con em nghiện đi cai, góp phần cùng Hội CCB và  công an lập hồ sơ giao vào các trung tâm 19 trường hợp nghiện hút trên địa bàn phường . Vì vậy tình hình an ninh trật tự được giữ vững, vai trò CCB gương mẫu đã có sức lan tỏa trong cộng đồng được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân đồng tình ủng hội cao.

            Nhờ những hoat động thiết thực hữu ích, Hội CCB phường Linh Đông  thực sự được cấc cấp đánh giá cao là là  điển hình cho các nơi học tập, làm theo. Hội và các Chi hội , các hội viên như Lê Văn Sơn, Phạm Huy Trang…s đều được thành phố khen thưởng vì có nhiều thành tích trong các hoạt động xây dựng khu dân cư vững mạnh.

                                                         Bài và ảnh: Hồng Thái - Đức Hiến